Sáng ngày 4/12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Trung ương Đoàn tổ chức Lễ Khánh thành “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho em Thị Loai tại Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Em Thị Loai, sinh năm 2007 (14 tuổi) dân tộc Raglay, em sinh ra trong gia đình nghèo, khó khăn, mồ côi cha từ nhỏ, gia đình chỉ có 02 mẹ con thuộc diện hộ nghèo của xã Đức Bình, huyện Tánh Linh. Ngôi nhà hạnh phúc của em Thị Loai được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Trung ương Đoàn khởi công xây dựng vào ngày 25/9/2021 tại xóm 8, thôn 4, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh. Căn nhà có tổng diện tích 80m2, gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh, trị giá 80 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, nhằm chăm lo đời sống vật chất, cũng như điều kiện học tập của em Thị Loai, Công  ty cổ phần Cát Vân đã trao tặng em Loai một chiếc Tivi thông minh 32 in, Công ty Mobifone Bình Thuận hỗ trợ miễn phí thiết bị phát sóng internet giúp em an tâm trong học tập. Ngoài ra, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã hỗ trợ 1 chiếc tủ lạnh và huyện đoàn Tánh Linh, Đảng ủy, UBND xã Đức Bình quan tâm tặng các phần quà cho gia đình em. Tổng trị giá các phần quà là 15 triệu đồng …

Chương trình “Ngôi nhà hạnh phúc” dành tặng cho các em học sinh không may mồ côi bố hoặc mẹ hoặc mồ côi cả bố mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên học tập, đặc biệt là các em ở các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các em học sinh dân tộc thiểu số.
Phương Lành