Trung thu là tết của thiếu nhi, là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi, tham gia các hoạt động dưới ánh Trăng rằm và quây quần bên gia đình, người thân trong những ngày giữa tháng 8 âm lịch. Đây cũng là dịp các ngành, các cấp, địa phương dành sự quan tâm, chăm lo đến các em thiếu nhi đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 
Thiếu nhi hào hứng tham gia các hoạt động Trung thu
Nhằm tổ chức các hoạt động vui tươi, bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu và chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Từ ngày 05/9/2022 đến ngày 11/9/2022 các cấp bộ Đoàn, Đội trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình như: Trung thu cho em – Lồng đèn thắp sáng ước mơ, Vui tết Trung thu, Đêm hội Trăng rằm, Trăng rằm Đất Mũi, Hạnh phúc tròn như Trăng…cho khoản 39.000 thiếu nhi.
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Thắm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Huỳnh Chí Dũng – Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh trao học bổng cho thiếu nhi tại chương trình Đêm hội Trăng rằm cấp tỉnh
Với nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm đón nhận của các em như: Các chương trình biểu diễn nghệ thuật, múa lân, vui chơi cùng chị Hằng – chú Cuội, tham gia các hoạt động trò chơi dân gian, thi lồng đèn đẹp, phá cỗ, rước đèn…Đồng thời, toàn tỉnh đã trao tặng 38.795 phần quà  trung thu, 692 suất học bổng, 11 chiếc xe đạp, sửa chữa 01 nhà vệ sinh thân thiện. Tổng trị giá các hoạt động trên 3 tỷ 855 triệu đồng.
Đồng chí Nguyễn Đại Dương – Phó trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học trao quà trung thu cho các em thiếu nhi
Có lẽ, những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng cũng là những món quà tinh thần, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày Tết Trung thu. Nhằm tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.
Sôi nổi các hoạt động Tết Trung thu:
Ngọc Thảo
Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau