Trần Thị Như Ý: "Em cảm thấy hãnh diện khi là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh"
Được mọi người biết đến không chỉ là chỉ huy Đội chăm ngoan, học giỏi với thành tích 9 năm liền là học sinh giỏi tiêu biểu, em Trần Thị Như Ý, học sinh lớp 9A3, Liên đội trưởng Trường THCS Thới Long, quận Ô Môn còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ, Hội đồng Đội quận Ô Môn, Liên đội nhà trường tổ chức.
Trong 9 năm qua, em liên tục là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp Trung ương, thành phố tổ chức. Bên cạnh đó, trong công tác Đội, em là “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu cấp quận nhiều năm liền, được Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã đạt giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2012 và nhiều giải thưởng khác về công tác Đội và phong trào thiếu nhi cấp quận. Khánh Linh tâm sự: “Xua tan đi sự bỡ ngỡ và nhút nhát, tự tin ban đầu, khi được tham gia hoạt Đội em dần hòa đồng, lạc quan tựa như một đóa hoa nở rộ giữa sự khắc nghiệt của cuộc đời. Em được đi nhiều nơi, được học tập nhiều kiến thức và giao lưu với những người bạn giỏi hơn mình để từ đỏ cố gắng hoàn thiện bản thân mình tốt hơn”.

Em Trần Thi Như Ý chụp ảnh với thầy, cô 

Cô bé “Chim sơn ca” Bùi Ngô Khánh Tâm
Nhắc đến Bùi Ngô Khánh Tâm – học sinh lớp 8A1, trường THCS An Hòa 1, ai cũng nhớ đến cô bé xinh xắn, dễ thương. Không chỉ là một học sinh ngoan, gương mẫu, em còn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động xã hội.
Từ những ngày đầu học tại trường Trung học cơ sở, Khánh Linh đã tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào do Liên đội, Hội đồng Đội quận, thành phố tổ chức và đạt giải cao: giải nhất thành phố Hội thi Chỉ huy Đội giỏi thành phố Cần Thơ năm 2022, hiện đang là cộng tác viên dẫn chương trình tại Đài Truyền hình thành phố Cần Thơ từ năm 2016 đến nay cùng nhiều chương trình nghệ thuật khác tại thành phố và đạt các giải thưởng cao quý, từ đó trích ra một phần gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, các bạn học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Không chỉ năng nổ tham gia các hoạt động phong trào, Khánh Linh còn là Ủy viên văn thể gương mẫu với thành tích học tập xuất sắc 8 năm liền, là tấm gương sáng về người Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.


Khánh Tâm phát biểu trong Lễ phát động Tháng hành động vi trẻ em năm 2022

Chi đội trưởng năng nổ Nguyễn Đặng Quỳnh Như
Ngược dòng miền tây sông nước, tấm gương Nguyễn Đặng Quỳnh Như – Chi đội trưởng lớp 9A6, Liên đội THCS Hưng Phú đã mang lại một khí thế mới cho phong trào học tập và hoạt động Đội của quận Cái Răng.

Quỳnh Như thứ năm từ trái sang tham dự Đại hội Liên đội 


 
Từ nhỏ Quỳnh Như đã luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Thành tích của Quỳnh Như đem lại niềm hãnh diện cho gia đình, là niềm vinh dự cho nhà trường: học sinh giỏi nhất khối 8, là Đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của Huyện, của thành phố Cần Thơ năm học 2020 – 2021 và năng nổ, tích cực trong phong trào Đội, được Hội đồng Đội và Đoàn cấp trên ghi nhận.
Với vai trò là một cán bộ Đội, bản thân em không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm giao phó. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào liên đội và cấp trên phát động, thường xuyên tập huấn cho chi đội và liên đội, được thầy cô, bạn bè tin tưởng, tín nhiệm. Năm học 2021 – 2022, Quỳnh Như đã xuất sắc đạt giải Giải Nhất hội thi trưng bày sản phẩm chống rác thải nhựa cấp quận./.
Tin, ảnh: HĐĐ TP. Cần Thơ