Nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của tổ chức Đoàn, Đội, các cơ quan, ban, ngành trong chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 14/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, Hội Khuyến học tỉnh, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Hà Quảng và Quảng Hòa đến thăm và tặng các phần quà hỗ trợ cho các em: Nông Bảo Khanh (sinh năm 2006) tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng; 2 anh em Phương Gia Hạo (sinh năm 2013) và Phương Gia Tuệ (sinh năm 2017) tại xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa.
Đoàn công tác thăm, tặng quà tại gia đình em Nông Bảo Khanh
Hoàn cảnh của các em rất khó khăn. Cha của em Nông Bảo Khanh mất từ năm 2017, mẹ em đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và gửi em ở với bà nội. Hồi tháng 9/2021, mẹ em mắc bệnh Covid-19 và mất tại Bình Dương. Hai anh em Gia Hạo và Gia Tuệ sống cùng cha, mẹ tại tỉnh Gia Lai. Do điều kiện kinh tế khó khăn, cha mẹ gửi 2 anh em cho ông bà ngoại ở nhà chăm sóc và đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương, cha 2 em bị mắc bệnh Covid-19 và mất tại Bình Dương. Mẹ các em sau thời gian cách li tại Bình Dương đã về nhà tại Gia Lai và hiện không có việc làm.
Đoàn công tác thăm, tặng quà tại gia đình 2 em Gia Hạo và Gia Tuệ
Đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã thay mặt đoàn công tác động viên, chia sẻ với những mất mát của gia đình, mong gia đình và các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và học tập tốt. Đoàn đã tặng cho mỗi em một xuất quà trị giá 4,5 triệu đồng để hỗ trợ phần nào gia đình và các em trong cuộc sống và học tập.
Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn