Sáng ngày 24 tháng 07, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5, đại diện Lãnh đạo CTNĐN cùng các thầy cô và 200 em Thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập năng khiếu hè tại CTNĐN đã đến đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mật niệm để tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; sau Lễ dâng hương, các em đã được tham quan khu di tích, viếng thăm Nhà sàn Bác Hồ, nghe kể chuyện về cuộc đời hoạt động của Bác, về lòng yêu thương Thiếu niên Nhi đồng Bác luôn dành cho các cháu.

Đây là hoạt động truyền thống của CTNĐN nhân ngày Thương Binh Liệt sĩ, nhằm giáo dục cho các em truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn những thế hệ đi trước đã ngã xuống vì quê hương đất nước.

 

 Các em thiếu nhi tại Lễ dâng hương.

Sáng 27/7, Ban Giám đốc cùng với đại diện các Khoa, Phòng thuộc Cung Thiếu nhi thành phố đã đến thăm, tặng quà cho 2 gia đình thương binh liệt sĩ tại phường Hòa Cường Bắc, Bà: Lê Thị Đích - 141/51 Tiểu La, gia đình Bà: Lê Thị Nhiều - 32/01/9 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải châu TP ĐN.

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Nêu cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng và thân nhân.

Với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang ý nghĩa thiết thực, Cung Thiếu nhi thành phố luôn xác định việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước, những người đã có quá nhiều mất mát, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại.

Anh Nguyễn Nhẫn, Giám đốc CTN ĐN đặt vòng hoa và dâng hương tại buổi Lễ.

 ảnh: các em thiếu nhi  tại Bảo tàng Hồ chí Minh- Chi nhánh Quân khu 5.


 
Ban Giám đốc CTN ĐN thăm và tặng quà cho gia đình chính sách.Tin, ảnh : CTNĐN