Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ. Và trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay, trong đó có lực lượng thiếu niên, nhi đồng cần phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy, bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm trong việc học tập, rèn luyện, thi đua; để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

Đến với chương trình Giai điệu Tháng ba, bên cạnh việc tạo điều kiện để các em có thể giao lưu, thể hiện năng khiếu; Ban Tổ chức cũng mong muốn gửi những lời động viên để các em luôn ra sức học tập, rèn luyện; biết trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ. Đồng thời, khích lệ các em tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu trở thành người đoàn viên gương mẫu trong tương lai.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), nhằm giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong khoảng thời qua, Cung Thiếu nhi cũng đã phối hợp cùng Hội Đồng đội thành phố tổ chức nhiều phong trào, hoạt động để khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người những đội viên ưu tú, tiếp tục rèn luyện tiến bước lên Đoàn. Đồng thời, tạo ra nhiều sân chơi văn hoá, nghệ thuật để các em đang học tập, sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi được giao lưu, trải nghiệm.Tin, bài: Phương Trinh; hình ảnh: Nguyễn Cáp