Em Lê Hải Đăng học sinh lớp 9A1 – Liên đội trưởng trường THCS An Hòa – huyện Tam Nông là một trong 55 đội viên xuất sắc trong toàn quốc và là đại diện duy nhất của tỉnh Đồng Tháp vừa nhận được giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017 do hội đồng đội Trung ương trao tặng – đây giải thưởng dành cho các bạn đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
Em Lê Hải Đăng xuất sắc nhận giải thưởng Kim Đồng 2017
 
Em  Lê Hải Đăng học sinh lớp 9A1 – Liên đội trưởng trường THCS An Hòa – huyện Tam Nông là một trong 55 đội viên xuất sắc trong toàn quốc và là đại diện duy nhất của tỉnh Đồng Tháp vừa nhận được giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017 do hội đồng đội Trung ương trao tặng –  đây giải thưởng dành cho các bạn đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
 
Để vinh dự nhận được giải thưởng Kim Đồng thì bản thân Hải Đăng đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong học tập và công tác đội: 5 năm học tiểu học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và 3 năm học THCS đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và đứng đầu trường. Ngoài ra trong năm học 2015-2016, Hải Đăng còn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán Violympic cấp huyện, năm học 2016 -2017 đạt giải 3 học sinh giỏi thí nghiệm thực hành môn Vật Lý cấp huyện và đạt giải nhì học sinh giỏi môn Vật Lý cấp huyện và đặc biệt trong năm học 2015-2016, em đã đạt giải xuất sắc hội thi “chỉ huy đội giỏi” tại Festival nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI.
 
Say mê công tác đội từ những năm học tiểu học, Hải Đăng không ngừng tìm tòi học hỏi, rèn luyện bản bản thân qua các phong trao đội của trường và huyện phát động. Từ đó bản thân em luôn vững vàng tự tin trong cuộc sống và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Với vai trò là một liên đội trưởng, Hải Đăng đã cùng với ban chỉ huy liên đội trường điều hành tốt nhiều phong trào như: nuôi heo đất giúp bạn, công trình măng non, thi đua giữa các chi đội, phong trào thi đua 3 điểm tốt, quyên góp ủng hộ mua thẻ BHYT tặng học sinh khó khăn… Nói về lợi ích khi tham gia các hoạt động, phong trào đội đối với các bạn đội viên, em Lê Hải Đăng –học sinh lớp 9A1 – liên đội trưởng liên đội trường THCS An Hòa – huyện Tam Nông chia sẻ: “Thông qua các hoạt động đội thì các bạn sẽ rèn luyện cho mình tính tự tin cùng với đó các bạn sẽ có được những kỹ năng mà đội đã rèn luyện các bạn như là morse, semaphore. Các kỹ năng đó sẽ rất có ích cho các bạn có thể áp dụng vào cuộc sống để xử lý một số tình huống mà các bạn có thể gặp thường ngày. Các bạn hãy cố gắng tích cực tham gia các hoạt động đội, chúng ta không nên từ bỏ bất cứ cơ hội nào, nếu có cơ hội thì chúng ta cứ tham gia vì cơ hội không đến với một người quá nhiều.”
 
Với kinh nghiệm điều hành liên đội linh hoạt và hiệu quả cho nên Hải Đăng luôn được các bạn đội viên, học sinh trong trường quý mến, tin tưởng, tích cực tham gia mọi hoạt động phong trào và xem đó là tấm gương để học hỏi noi theo
 
Nói về Hải Đăng, em Trần Nguyễn Phương Thúy Vi – học sinh lớp 9A1 – Trường THCS An Hòa – huyện Tam Nông cho biết: “Trong học tập thì Đăng là học sinh giỏi, ưu tú của lớp, trong hoạt động đội bạn ấy là chỉ huy đội giỏi, năng nổ nhiệt tình và thường xuyên hướng dẫn các kỹ năng đội cho các bạn đội viên. Trong lớp bạn luôn hòa nhã thân thiện và thường xuyên giúp đở các bạn bè trong học tập. Bản thân em và các bạn khác cũng sẽ noi theo tấm gương tốt của bạn để học tập tốt hơn.”
 
Nhận xét về chàng thủ lĩnh đội giỏi này, Thầy Huỳnh Thanh Hoàng – phó hiệu trưởng trường THCS An Hòa cho biết:“Em Lê Hải Đăng học sinh lớp 9A1 của trường là một liên đội trưởng có nhiều nhiệt huyết trong phong trào đội của nhà trường. Em luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào do nhà trường, liên đội cũng như hội đồng đội cấp trên phát động. Nhà trường cũng nêu gương em dưới sân cờ để toàn thể học sinh của nhà trường noi theo để trong năm học tới thực hiện tốt các nhiệm vụ của liên đội.”
 
Chia sẻ về định hướng trong thời gian tới và ước mơ tương lai. em Lê Hải Đăng –học sinh lớp 9A1 – liên đội trưởng liên đội trường THCS An Hòa – huyện Tam Nông bày tỏ:“Thời gian tới em sẽ tham gia vào môi trường của Đoàn Thanh niên. Khi mà lên Đoàn thì em sẽ cố gắng trao dồi những kiến thức về Đoàn từ các anh chị, những  kỹ năng về bên Đoàn mà em cần phải tiếp thu. Song song với đó thì em cũng sẽ duy trì việc học của em thật là tốt để phục vụ cho ước mơ trở thành một kỹ sư điện của em như em đã mơ ước từ lâu.”
 
Qua tấm gương của em Hải Đăng đã giúp cho các bạn đội viên, học sinh trong huyện Tam Nông có động lực hơn trong học tập và trong rèn luyện. Từ đó các em sẽ cố gắng học tập thật tốt, tham gia tích cực mọi phong trào để trong tương lai trở thành những đoàn viên ưu tú của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
 
Dương Ngân - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp