Em Huỳnh Ngọc Thái Quyên là Liên đội phó năng nổ, nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Liên đội, của trường và cấp trên phát động. Sự năng nổ, nhiệt tình của Thái Quyên đã góp phần đưa hoạt động của Liên đội Trường TH An Thạnh 2 ngày một phát triển và đơn vị nhận được Giấy khen Hội đồng Đội Tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020, liên đội mạnh cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 và liên đội mạnh cấp thành phố năm học 2018 - 2019.
 

Bốn năm học qua, Thái Quyên luôn đạt danh hiệu HS “Hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện”, Cháu ngoan Bác Hồ liên đội và thành phố, được công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên năm học 2020-2021. Năm học 2021-2022, Thái Quyên tham gia và đoạt giải khuyến khích cuộc thi vẽ tranh Quốc tế TOYOTA năm 2021 “Chiếc Ôtô mơ ước” lần thứ 11 năm học 2021 - 2022 của Cty TOYOTA Việt Nam; giải khuyến khích sân chơi ý tưởng trẻ thơ năm 2019 của Bộ giáo dục và Đào tạo & Công ty Honda Việt Nam ngày 20/02/2020; một giải đồng của cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc” lần 2, năm 2021 do VTV7 và BGD phối hợp tổ chức; giải khuyến khích cuộc thi “Mijuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế” của Hội đồng đội trung ương đội thiếu nhi tiền phong Hồ Chí Minh ngày 27/11/2021.
 


Huỳnh Ngọc Thái Quyên nhận giải thưởng Kim Đồng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương khen tặng.

Tuy vậy, ở lớp Thái Quyên được bạn bè và thầy cô biết đến với hình ảnh cô học sinh ngoan ngoãn, vâng lời và nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Song song đó, Quyên còn là người con ngoan, tranh thủ thời gian giúp đỡ ba mẹ những công việc nhà vào lúc rảnh và là người chị gương mẫu, tận tình chỉ dạy em với những bài tập khó. Hiền lành, cần cù, chăm ngoan là tính cách mà mọi người khi đã tiếp xúc đều dành những lời khen, nhận xét tốt ấy cho Thái Quyên.

 

Theo đó, giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Hội đồng Đội Trung ương trực tiếp quản lý và điều hành. Giải thưởng được trao hằng năm cho các em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Năm học 2021-2022, qua quá trình xét chọn, tỉnh Đồng Tháp được Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 2 đội viên và cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc.

BAN TTNTH