VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Alternate Text Gương sáng thiếu nhi

Đồng Tháp: Nghị lực vượt khó của cô bé mồ côi Phạm Thị Kim Quyên

26/09/2017
856 lượt xem
Nhà nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải sống nương nhờ vào cô và dương nhưng cô học trò Phạm Thị Kim Quyên, học sinh lớp 7/1, Trường THCS Bình Thành, nhà ở làng Thớt Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp luôn nỗ lực vươn lên, chăm ngoan học giỏi, được nhiều người yêu quý và trở thành tấm gương cho các bạn nhỏ cùng trang lứa.

Đồng Tháp: Gương sáng Đội viên nhặt được của rơi trả cho người mất

29/08/2017
684 lượt xem
Bảo Ngọc cho biết, trong một buổi học thể dục (năm học 2016 - 2017) tình cờ lượm được một chiếc bông tai bằng vàng dưới sân trường, Ngọc nhanh chóng đưa cho giáo viên dạy môn thể dục và nhà trường để thông báo trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Đồng Tháp: Gương sáng đội viên Lương Thị Kim Ngân

20/08/2017
549 lượt xem
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thiếu tình thương của cha thế nhưng em Lương Thị Kim Ngân – học sinh lớp 8A2 trường THCS Phú Cường – huyện Tam Nông đã không ngừng nổ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong rèn luyện thể thao.

Nữ sinh An Giang với sáng kiến chống đuối nước

19/07/2017
605 lượt xem
“Khi phát động cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn, thầy Phó Hiệu trưởng nêu nhiều đề tài hay, tuy nhiên em quan tâm nhất đến đề tài trẻ em đuối nước.

Bắc Ninh: Nữ sinh lớp 9 giỏi việc học, đảm việc nhà

10/07/2017
604 lượt xem
Nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh Mai, lớp 9A, Trường THCS Cách Bi (Quế Võ) vừa vinh dự giành giải Ba cấp Quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46-năm 2017. Em không chỉ học giỏi mà còn là học sinh gương mẫu được bạn bè quý mến, nhiệt tình tham gia hoạt động Đoàn, Đội, một cô gái “đảm đang” trong gia đình.

Gương sáng Đội viên Quảng Nam

19/05/2017
745 lượt xem
Thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, trong nhiều năm qua, trên địa bàn toàn tỉnh, đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu nhi tiêu biểu. Xứng danh “Kim Đồng”

Đồng Tháp: Em Lê Hải Đăng xuất sắc nhận giải thưởng Kim Đồng 2017

17/05/2017
530 lượt xem
Em Lê Hải Đăng học sinh lớp 9A1 – Liên đội trưởng trường THCS An Hòa – huyện Tam Nông là một trong 55 đội viên xuất sắc trong toàn quốc và là đại diện duy nhất của tỉnh Đồng Tháp vừa nhận được giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017 do hội đồng đội Trung ương trao tặng – đây giải thưởng dành cho các bạn đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đồng Tháp:Học sinh lớp 5 chế tạo máy bắt ruồi

05/05/2017
702 lượt xem
Xuất phát từ ý tưởng diệt những loại sinh vật trung gian truyền bệnh, làm ô nhiễm môi trường, em Huỳnh Phúc Duy - học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Phú Thuận B2 (xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự) đã chế tạo thành công máy bắt ruồi.

Nhặt được tiền, trả lại cho bạn

03/04/2017
580 lượt xem
Qua trao đổi, Nguyễn Thị Yến Nhi cho biết, khắc ghi lời dạy của thầy cô từ lúc em còn học Tiểu học là nhặt được của rơi phải trả cho người mất. Khi lên cấp 2, em nhận thấy nhiều người phải lao động cực nhọc mới có được tiền, Do đó khi ai đó đánh rơi tiền, nếu em nhặt được thì phải có trách nhiệm trả lại.

Lào Cai: Gương thiếu nhi nhặt được của rơi, trả người đánh mất

28/03/2017
616 lượt xem
Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Em Vũ Thị Minh Phương học sinh lớp 5A và em Ngô Huyền Trang học sinh lớp 5B của trường TH số 2 Thị trấn Phố Lu- huyện Bảo Thắng - Lào Cai là một hình ảnh đẹp về việc học tập và làm theo tấm gương dạo đức Hồ Chí Minh. Hành động của hai em đã gieo vào lòng mọi người cũng như tất cả các em học sinh niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của thế hệ trẻ.

Đội Ta Lớn Lên Cùng Đất Nước

Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh

Em là mầm non của Đảng

Bay vào tương lai

Bay cao tiếng hát ước mơ

Đây là nơi để các em thiếu nhi có thể chia sẻ cảm nhận của mình