VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Alternate Text Gương sáng thiếu nhi

Sáng tạo với dự án chiết xuất sợi tơ từ cây sen

16/02/2017
597 lượt xem
Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức cuối tháng 1 vừa qua có 48 dự án đạt giải. Trong đó, dự án “Chiết xuất sợi tơ từ cây sen”, của Dương Thị Tuyết Sang và Trần Thạch Thảo - học sinh lớp 9A1, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, TP.Cao Lãnh là 1 trong 3 dự án được Ban tổ chức đánh giá cao và trao giải Nhất.

Hội đồng Đội TW khen thưởng đội viên nhặt được 40 triệu đồng trả lại người bị mất

06/02/2017
476 lượt xem
Sáng 6/2, Hội đồng đội Tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Thạch Hà, Phòng Giáo dục huyện đã làm lễ tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Thị Lan Anh - học sinh lớp 4A, liên đội Trường Tiểu học Thạch Văn đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Niềm vui của cô bé có cái chân biết viết

31/10/2016
545 lượt xem
Sinh ra không có đôi tay, nhưng cô bé Y Julye ở làng Kon Đrei, xã Đăk Blà đã sớm chứng tỏ chí tự lực, vươn lên. 3 tuổi, bé biết dùng chân xúc cơm ăn, 5 tuổi nằng nặc đòi vào lớp mẫu giáo ở làng… Rồi đánh răng, rửa mặt, thay quần áo, nhặt rau, rót nước… Y Julye đều tự làm bằng chính đôi chân nhỏ bé, yếu ớt.

Đồng Tháp: Ước mơ trở thành kỹ sư của cô học trò nghèo

16/09/2016
526 lượt xem
Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vất vả nhưng nghị lực học tập và niềm ước mơ trở thành kỹ sư thủy sản của cô học trò nghèo - Bùi Thị Tố Pha, học sinh lớp 9A1, trường THCS Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) không bao giờ tắt và luôn cháy lên bằng niềm tin, hy vọng, sự nỗ lực không mệt mõi trong học tập.

Đồng Tháp: Đội viên tiêu biểu tham gia Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4

24/06/2016
503 lượt xem
Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 với chủ đề “Một ASEAN, Một tầm nhìn vì trẻ em” đã chính thức được khai mạc tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 35 đại biểu là trẻ em có độ tuổi từ 12 - 18, thuộc 8 quốc gia trong khu vực ASEAN. Trong đó, Việt Nam có 5 đại biểu từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Kạn, Quảng Bình, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Hoàng Tấn Dũng Tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội

28/04/2016
622 lượt xem
Khi tới trường THCS Hoàng Văn Thụ - TP. Lạng Sơn, không ai là không biết đến cậu học trò Hoàng Tấn Dũng - học sinh lớp 9A4, một đội viên ưu tú, một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện. Cụ thể trong phong trào rèn luyện thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”: nhiệt tình, đoàn kết, thân thiện, nỗ lực không ngừng trong học tập và có nhiều thành tích xuất sắc. Dũng hiện nay là Chi đội phó, đội trưởng Đội Nghi lễ của trường. Với thành tích học tập đáng nể: 8 năm liền là học sinh giỏi; được chọn vào đội tuyển IOE, OTE lần thứ III quốc gia sắp tới; năm 2015 đạt giải Nhì thi nghiên cứu khoa học liên môn cấp thành phố, Nhất tỉnh, Nhì quốc gia…

Nữ sinh nghèo quyết vượt lên số phận

11/04/2016
555 lượt xem
TNTP - Bố nằm liệt giường nhiều năm qua, mẹ cũng thường xuyên ốm đau bệnh tật nhưng suốt nhiều năm liền Nguyễn Thị Liễu, học sinh lớp 7A, trường THCS Hoằng Quý (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên trở thành học sinh giỏi của trường.

Quán quân tuần 5: Cô bạn đa tài sở hữu bảng thành tích “khủng”

22/12/2015
524 lượt xem
Quán quân tuần 5 cuộc thi CPVM với thời gian cán đích “thần chớp” 3’04s, liên đội phó năng nổ của trường, “thủ lĩnh” đa tài của lớp,… là một trong số những thành tích “đáng nể” của cô nàng Tạ Mỹ Hạnh, học sinh lớp 8A, THCS Ninh Sở, Hà Nội.

Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, chung tay xây dựng đất nước

14/12/2015
709 lượt xem
Chiều 12/12, diễn đàn “Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt chung tay xây dựng đất nước” trong khuôn khổ Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II, năm 2015 đã diễn ra tại Bộ GD&ĐT với sự tham gia của 50 đại biểu tài năng trẻ là học sinh, sinh viên.

Bắc Ninh: Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Tú

26/11/2015
530 lượt xem
Ngày 23-11, tại Trường THCS Đại Xuân (Quế Võ), Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Tú, lớp 6B, Trường THCS Đại Xuân.

Đội Ta Lớn Lên Cùng Đất Nước

Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh

Em là mầm non của Đảng

Bay vào tương lai

Bay cao tiếng hát ước mơ

Đây là nơi để các em thiếu nhi có thể chia sẻ cảm nhận của mình