Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về chỉ đạo xây dựng “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi” năm 2020.

Vừa qua, Ban Thường vụ Thị đoàn Hội đồng Đội thị xã Long Mỹ tổ chức trao tặng  05 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn các xã, phường, cụ thể như sau:

Hội đồng đội phường Thuận An phối hợp Chi đoàn Công an thị xã, Chi đoàn Khối Đảng thị xã, Chi đoàn Phòng Kinh tế thị xã, Chi đoàn Quân sự thị xã, Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX thị xã tổ chức xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại Khu vực 3, phường Thuận An, với trò chơi như xích đu, bập bênh, các trò chơi dân gian,....tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Hội đồng Đội xã Long Trị phối hợp với Chi bộ - Ban Giám hiệu Trường THCS Long Trị ra mắt Công trình "Điểm vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi" thông qua hình thức ra mắt "Câu lạc bộ đọc sách" với 15 thành viên tham gia hoạt động 04 lần/tháng. Để phục vụ cho nhu cầu đọc sách của các em thanh thiếu nhi trên địa bàn còn khó khăn, Hội đồng Đội xã đã phối hợp vận động trang bị một tủ sách đặt tại Nhà văn hóa xã Long Trị với trên 100 đầu sách, với nội dung đa dạng như: Lịch sử địa phương, sách tham khảo, sách phục vụ cho học tập, phục vụ kỹ năng mềm và vui chơi giải trí cho các em thanh thiếu, ước tính giá trị công trình trên 10 triệu đồng….

Hội đồng Đội xã Long Phú đã vận động và trao tặng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, với 150 đầu sách gồm các sách phục vụ cho học tập, phục vụ kỹ năng mềm và vui chơi giải trí cho các em thanh thiếu nhi, bên cạnh đó, Hội đồng Đội xã còn trang trí phòng đọc sách để tạo cho các em không khí sinh động, thích thú khi đọc sách tìm hiểu, công trình trị giá 11,3 triệu đồng.

Hội đồng Đội xã Tân Phú phối hợp với Đoàn trường THPT Tân Phú, Chi đoàn khối Đảng và các mạnh thường quân thực hiện xây dựng Khu vui chơi gồm sân bóng đá, bóng chuyền, được xây dựng với diện tích 250m2, với tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng. Dịp này, Hội đồng Đội xã Tân Phú và các đơn vị tham gia cũng đã trao tặng 01 lưới, 02 quả bóng, 12 bộ áo cho thanh thiếu nhi tập luyện, trao tặng 21 áo phao cho các em thiếu nhi, học sinh góp phần phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích xảy ra trên địa bàn xã….

Đây là những hoạt động phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã  Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.