Hậu Giang tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích cho trẻ em
 
            Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, được sự thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh. Ngày 15/10/2020, Hội đồng Đội huyện Vị Thủy phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng, chống xâm hại và tai nạn thương tích cho trẻ em.
        Đến dự có đồng chí Phan Thị Đào, Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội - trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, đồng chí Huỳnh Minh Kha, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Vị Thủy, đặc biệt có sự tham gia của 160 em học sinh Trường THCS Vị Thủy và THCS Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.
          Tham gia chương trình các em học sinh được tuyên truyền kiến thức về các hành vi xâm hại tình dục, bạo hành, ngược đãi trẻ em, hậu quả của xâm hại tình dục, bạo hành, ngược đãi trẻ em, các biện pháp chủ động phòng tránh xâm hại, bạo hành, ngược đãi; thông tin về Tổng đài 111, là Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em tiếp nhận thông tin mọi lúc bảo vệ trẻ em mọi nơi…đồng thời, cung cấp cho các em kiến thức về cách phòng, tránh tai nạn thương tích, cách sơ cấp cứu khi gặp trường hợp bị tai nạn thương tích như: khi bị động vật cắn; bị vật sắc nhọn cắt, đâm; phòng, tránh tai nạn giao thông; phòng, tránh điện giật,…Bên cạnh đó, tại buổi tuyên truyền các em còn được tham gia các trò chơi có thưởng với các phần quà ý nghĩa. Qua hoạt động đã trang bị cho các em học sinh kỹ năng ứng xử tích cực, cần thiết để có cuộc sống an toàn, khỏe mạnh nhằm phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.
 
                                                                             Thanh Tú, HĐĐ tỉnh.