Nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh , sáng ngày 21/4/2022 Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội đồng Đội huyện Tam Đảo ra mắt mô hình không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội cấp tỉnh tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi –Huyện Tam Đảo.
Tham dự chương trình Tạ Thị Thu Hường- Uỷ viên BTV tỉnh Đoàn, trưởng ban TTNTH, phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đc Lưu Văn Sinh- Phó bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, các thầy cô trong BGH nhà trường, các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi.
Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” được đầu tư, trang bị các loại sách truyện, báo thiếu niên nhi đồng, các loại sách văn học, sách kỹ năng sống dành cho lứa tuổi THCS,... Mô hình được thiết kế phù hợp với điều kiện thực tế trong trường giúp các em có thể vừa đọc sách vừa sinh hoạt đội hàng tháng
Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi. Với nhiều tính năng tương tác, mô hình được kỳ vọng mang đến cho một sân chơi lành mạnh, hỗ trợ và đồng hành cùng học sinh trong học tập, rèn luyện, phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa, tinh thần. Đồng thời, đây cũng là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi.
Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 500 đầu sách báo hưởng ứng phong trào “Trao tặng tri thức, xây ước mơ hồng” và tặng 01 bộ trống Đội từ công trình “Tiếng trống Đội ta” , cho Trường THCS Nguyễn Trãi; Trao tặng 10 phần quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.