HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH VĨNH PHÚC RA MẮT MÔ HÌNH KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH TƯƠNG TÁC VÀ SINH HOẠT ĐỘI
Nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh , sáng ngày 19/4/2022 Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội đồng Đội huyện Vĩnh Tường ra mắt mô hình không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội cấp tỉnh tại trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường.
Tham dự chương trình có Đồng chí Lê Duy Thành- PBT Tỉnh ủy- chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Huyến- Tỉnh ủy viên- Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Đ/c Khổng Sơn Thành –Phó bí thư Tỉnh đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc; cùng các thấy cô giáo và gần 1000 học sinh trong trường.
Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” được trang bị các loại sách truyện, báo thiếu niên nhi đồng, các loại sách văn học, sách kỹ năng sống dành cho lứa tuổi Tiểu học,... Mô hình được thiết kế theo hướng mở, thoáng mát, để các em có thể vừa đọc sách vừa tổ chức sinh hoạt vui chơi.
Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhằm tăng cường, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi. Với nhiều tính năng tương tác, mô hình được kỳ vọng mang đến cho một sân chơi lành mạnh, hỗ trợ và đồng hành cùng học sinh trong học tập, rèn luyện, phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa, tinh thần. Đồng thời, đây cũng là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi.
Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 500 đầu sách báo hưởng ứng phong trào “Trao tặng tri thức, xây ước mơ hồng” và tặng 01 bộ trống Đội từ công trình “Tiếng trống Đội ta” cho Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường.