Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina) khánh thành và bàn giao khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.
 
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng quà cho thiếu nhi

Chiều 17/12, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Công ty Casumina tổ chức bàn giao công trình thiếu nhi tại 4 điểm trường trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp gồm: trường Tiểu học Phong Mỹ 4 - huyện Cao Lãnh, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt - TP Cao Lãnh, trường Tiểu học Thạnh Lợi 1 – huyện Tháp Mười và trường Tiểu học Phú Cường 1 – huyện Tam Nông.
Các sân chơi được xây dựng với nhiều loại hình vui chơi, thiết bị rèn luyện sức khỏe bổ ích, an toàn phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em như: cầu trượt, vận động liên hoàn, xích đu, bập bênh, xà đơn, xà kép... đây là những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em thanh thiếu nhi được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Kinh phí mỗi khu vui chơi 220 triệu đồng.

 
 
Các sân chơi được triển khai thực hiện từ đầu tháng 12/2020 nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp xây dựng và trao tặng 45 sân chơi cho thiếu nhi (tổng kinh phí xây dựng là 10 tỷ đồng) giữa Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021).
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho rằng, để các em thiếu nhi phát triển toàn diện cần có những thiết chế văn hóa thúc đẩy, trong đó cần có các sân chơi lành mạnh cho các em. Những sân chơi này không chỉ tạo môi trường cho các em vui chơi, phát triển thể chất mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em.
Cũng nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam đã trao tặng 40 phần quà dành tặng cho các em thiếu nhi xã Phong Mỹ (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng). Bên cạnh đó, Nhà xuất bản báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Nhà xuất bản Kim Đồng cũng dành tặng 05 tủ sách và ấn phẩm báo cho thiếu nhi Đồng Tháp trị giá 100 triệu đồng.

 

 
Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em đội viên, thiếu niên nhi đồng có thêm địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp cận với thiên nhiên. Đồng thời tạo động lực để các em thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi và phấn đấu trở thành đội dự bị tin cậy của Đoàn.
 
Hòa Hội