Ngày 07/12/2020, được sự ủy quyền của quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội Trung ương do chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi TW Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TW đã đến trao học bổng cho học sinh tỉnh Cà Mau.

Anh Nguyễn Hải Long - UVBTV, Phó ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương
trao học bổng cho học sinh trường THCS Hồ Thị Kỷ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình
 
Theo đó, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 20 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các em học sinh là người dân tộc của trường THCS Hồ Thị Kỷ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.


Trao học bổng cho học sinh trường THCS Hồ Thị Kỷ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình
 

Được thành lập vào ngày 05/3/1999, theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền phong, Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ học bổng dành riêng cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số Việt Nam của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 21 năm thành lập và phát triển, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Vừ A Dính đã và đang trở thành người bạn lớn tin yêu của thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số Việt Nam.
Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn đối với các em, góp phần hỗ trợ, động viên các em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; qua đó, tạo thêm động lực, giúp các em vượt qua khó khăn, niềm tin vững chắc để tiếp tục nỗ lực học tập./.


Đại biểu trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó
của trường Tiểu học Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển
 

Hội đồng Đội Trung ương cũng đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động
của Liên đội trường Tiểu học Tân Ân Tây

 
* Cũng nhân chuyến công tác, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Liên đội trường Tiểu học Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển. Dịp này, Hội đồng Đội TW trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường./.
Đại Dương – Đăng Khoa
Tỉnh đoàn Cà Mau