Ngày 28/8, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Kim Sơn tổ chức chương trình Trại hè kỹ năng với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” cho các em thiếu nhi đang sinh hoạt tại trung tâm.
 
Thực hiện chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi và kế hoạch hoạt động chuyên môn nghiệp vụ năm 2020; với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu nhi về truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, về quá trình giữ gìn biển đảo Tổ quốc và luật biển của Việt Nam; thông qua đó giúp thanh thiếu nhi tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ ý thức bảo vệ Tổ quốc, biển đảo quê hương, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng và đồng thời hướng đến kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9. Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Kim Sơn tổ chức chương trình Trại hè kỹ năng với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”.
 

 
Trải qua khóa Trại hè kỹ năng, các em thiếu nhi đã được tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt, vui chơi thú vị và bổ ích như: Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam, trao tặng quà cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, hoạt động thu gom rác đường bờ biển, lễ hội té nước, các hoạt động trò chơi, teambuiling,…Nhân dịp này, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và các em học sinh đang sinh hoạt và học tập tại Trung tâm đã trao tặng 8 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cùng nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 

Trại hè kỹ năng là món quà dành tặng cho các em sau một năm học. Thông qua các chương trình hoạt động các em đã được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, phát triển sự sáng tạo trong mỗi em, là môi trường để các em học tập và phát triển. Bên cạnh đó, các em đã nhận thức về chủ quyền biển đảo quê hương, ý thức làm giàu đẹp cho quê hương đất nước và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
 
Vũ Thúy