Sáng ngày 18/10, tại trường Tiểu học thị trấn Bến Cầu,huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng anh Lê Hải Long, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư dự khánh thành sân chơi cho thiếu nhi.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi tại sân chơi vừa được khánh thành

Lễ khánh thành sân chơi thiếu nhi 
 

Những nụ cười hạnh phúc của các em thiếu nhi

Đây là cụm sân chơi do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam thực hiện với tổng kinh phí 385 triệu đồng. Theo đó, công trình góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giảm thiểu tai nạn, thương tích cho thiếu nhi, đặc biệt là các em ở vùng biên giới.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư tặng quà cho các em thiếu nhi
 

Các em thiếu nhi háo hức chờ giờ khánh thành sân chơi

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi nhận quà tặng

Ông Nguyễn Minh Thiện, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam, cho biết, đây là sân chơi thiếu nhi đầu tiên được khánh thành trong tổng số số 45 sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội T.Ư và đơn vị phối hợp xây dựng và trao tặng. Ông Thiện nói: “Công trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới. Bởi, ngoài giờ học, các em rất cần những sân chơi để đảm bảo thể chất và tinh thần. Đây cũng là một phần tình cảm, trách nhiệm của những người lớn đối với các cháu thiếu nhi”.

Ngay sau khánh thành, các em thiếu nhi khám phá các trò chơi
 

Những nụ cười hạnh phúc của các em khi được trải nghiệm trò chơi
 

Công trình góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi
 

Những chiếc vỏ xe biến thành những món đồ chơi thú vị cho các em
 

Xích đu được làm từ vỏ xe

Trò chơi leo dây khiến các em thích thú

Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Chủ tịch UBND H.Bến Cầu, cho biết đây là huyện có đường biên giới giáp nước bạn Campuchia dài hơn 31,5 km, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Do đó, sân chơi hình thành mang lại ý nghĩa lớn đối với địa phương và cho các em thiếu nhi. Dịp này, Đoàn cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM và Công ty Cổ phần Bình Điền Mêkong cũng trao tặng những suất quà cho các hoc sinh nghèo học giỏi.

Chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, thăm hỏi các em thiếu nhi

 
Giang Phương/Thanhnien