Năm học 2021 – 2022, đội viên các Liên đội trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh có dịp thử tài trong cuộc thi “Tuyên truyền viên nhí”. Đến với sân chơi bổ ích này, các em được thể hiện năng khiếu tuyên truyền viên, mang đến nhiều thông tin, câu chuyện đẹp và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa nhằm kêu gọi đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Quảng Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.
Tham gia cuộc thi, thí sinh được thử sức một trong hai bảng, bảng A dành cho học sinh bậc Tiểu học (từ lớp 1 - lớp 5) bảng B dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 - lớp 9) với 05 chủ đề tự chọn: tuyên truyền về Luật trẻ em 2016; phòng tránh đuối nước; an toàn giao thông học đường; phòng chống bạo lực học đường; mỗi tuần một câu chuyện đẹp; môt cuốn sách hay; một tấm gương sáng. Từ các chủ đề được quy định, bằng sự sáng tạo, tính mới mẻ, tính thời sự, các liên đội trên địa bàn tỉnh đã gửi nhiều sản phẩm có chất lượng, được đầu tư về nội dung, ý tưởng và đa dạng các hình thức như chương trình phát thanh măng non, tiểu phẩm, đố vui, hát, hò, vè …
Để tăng thêm sự sinh động, tạo điểm nhấn cho sản phẩm dự thi, các Liên đội đã lòng ghép vào video nhiều ca khúc tự sáng tác phù hợp với chủ đề, những mẫu chuyện, hình ảnh về các anh hùng dân tộc, những tấm gương tiêu biểu của Đoàn, Đội tại địa phương, trường học mình; những thông điệp đẹp về phòng chống tai nạn đuối nước, bạo lực học đường; lời kêu gọi thực hiện Luật trẻ em trong trường học. Trong nội dung sản phẩm dự thi của trường Tiểu học số 2 Hoàn Lão, huyện Bố Trạch với chủ đề “Tuyên truyền về phòng tránh đuối nước” có đoạn hát Rap với giai điệu vui nhộn:
“Nguy hiểm nó luôn rình rập
Bạn chớ có chủ quan nha
Rất nhiều thiếu niên về hè
Khi tắm sông, suối, bờ đập
Và còn chủ quan ý thức đề phòng
Xin chớ đi tắm một mình
Mà phải người lớn đi cùng bên ta, yeah …”

Sau hai tháng triển khai, cuộc thi “Tuyên truyền viên nhí” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh với 331 sản phẩm dự thi vòng cấp huyện, trong đó có 60 sản phẩm tham dự vòng thi cấp tỉnh. Bằng sự chỉnh chu về mặt nội dung, hình thức, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những video chất lượng.
Cuộc thi không dừng lại ở khía cạnh tạo sân chơi bổ ích hay tìm kiếm những nhân tố mới cho hoạt động phát thanh măng non trường học, ý nghĩa của hội thi còn nằm ở việc truyền tải rất nhiều thông điệp hay về cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức Đội tỉnh nhà ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.
Dưới đây là một số hình ảnh: