Trong những năm qua, cả nước nói chung và ở Liên đội nói riêng đã tuyên dương nhiều cá nhân có hành động đẹp "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất". Với hành động nhỏ của các em, đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người. Bạn Nguyễn Thị Mỹ Tình lớp 6A Liên đội trường THCS&THPT DƯƠNG VĂN AN là một trong những điển hình về câu chuyện đẹp"không tham của rơi đó".
Vào khoảng thời gian đầu tháng 1/2021, em Mỹ Tình - học sinh lớp 6A trường THCS&THPT DƯƠNG VĂN AN, Thanh Thủy, Lệ Thủy, QB đã nhặt được 1 chiếc ví tại phòng học của Nhà trường. Khi nhặt được, Tình thấy số tiền lớn là 7 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng khác nên lập tức quay vào trường báo cáo với thầy cô giáo phụ trách Đoàn- Đội. Qua tìm hiểu thông tin, được biết chủ nhân của số tiền đó là bạn Nguyễn Thị Ngọc Thảo lớp 10A5 - học chung trường. Sau khi nhận lại 7 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng., Thảo vô cùng mừng rỡ và gửi lời cảm ơn đến bạn của mình.
Việc làm của bạn Mỹ Tình cần được tuyên dương và nhân rộng, lan tỏa đến nhiều bạn trẻ trong toàn Liên đội, Mỹ Tình xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu nhi Liên đội. Còn nhiều nữa những tấm gương khác trong Liên đội, nhờ các em mà nhiều người đã tìm được tài sản tưởng chừng như đã mất. Hành động của các em sẽ là bài học về đạo đức, lòng trung thực và đức tính thật thà trong cuộc sống.
Nguồn: Hội đồng Đội tỉnh Quảng Bình