Sáng ngày 16/4/2021 tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Hội đồng đội tỉnh đã tổ chức Chương trình Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em. Đến dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Kim Chuyền - UV.BCH TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn; Lê Minh Dương - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, các đồng chí đại diện Hội đồng đội các huyện, thị, thành phố.
Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em tỉnh Sóc Trăng năm 2021 có 11 đơn vị huyện, thị, thành phố tham gia, với 67 em đội viên, thiếu nhi là diễn viên, những đại biểu ưu tú của các đơn vị về dự. Tham gia Liên hoan các đội trải qua hai phần thi: thuyết trình và thi tiểu phẩm. Phần thi Thuyết trình: Mỗi đội chọn 01 em tham gia, qua các nội dung thuyết trình các em thể hiện mong muốn, nguyện vọng của mình đối với các anh, chị phụ trách, các cấp các ngành nhằm để Luật trẻ em năm 2016 đi vào cuộc sống; phản ánh các vấn đề được nêu trong Luật trẻ em về quyền trẻ em, bổn phận trẻ em. Với Phần thi Tiểu phẩm: Các đội xây dựng 01 tiểu phẩm với thời gian từ 5 - 7 phút, nội dung tiểu phẩm xoay quanh những vấn đề trong Luật trẻ em năm 2016. Qua đó được các đội thể hiện một cách sinh động và gắn với đời sống hằng ngày.


Đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh phát biểu và nhấn mạnh “Đảng và nhà nước ta luôn đặc biệt coi trọng trẻ em, luôn dành sự quan tâm và những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, vì trẻ em là tương lai của gia đình, tương lai của dân tộc và của đất nước. Trẻ em xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất, được sự chăm lo quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là của những người thân yêu trong gia đình”.Khép lại Chương trình Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em tỉnh Sóc Trăng năm 2021, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị Thị xã Vĩnh Châu, giải Nhì thuộc về đơn vị Kế Sách, giải Ba đơn vị Thành phố Sóc Trăng và Mỹ Xuyên và trao 07 giải Khuyến khích cho đơn vị.


Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn