Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và chào mừng hoạt động 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Sáng ngày 18/12/2022, Hội đồng Đội huyện Mỹ Xuyên tổ chức Ngày hội “Gom yêu thương, sẻ chia hạnh phúc” tại Trường Tiểu học Gia Hòa 1A. Đến dự có anh Bùi Anh Huy – UV. BTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.


Anh Bùi Anh Huy – UV. BTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện và Cô Phan Thị Kiều Trang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Hoà 1A trao giấy chứng nhận và quà cho các em thiếu nhi và nhi đồng có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nghìn việc tốt”

Ngày hội “Gom yêu thương, sẻ chia hạnh phúc” là dịp để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng ôn lại truyền thống 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, với mong muốn lan tỏa và tuyên dương những việc làm tốt của các em thiếu nhi, nhi đồng thông qua những việc giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, vươn lên học tốt, giúp đỡ cha mẹ làm công việc nhà sau khi tan học…giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động và xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Trong chương trình các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, trò chơi đố vui có thưởng, phát động phong trào “Gom yêu thương, sẻ chia hạnh phúc” bằng hình thức góp những quyển tập, sách, truyện dành tặng cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tại Ngày hội, Hội đồng Đội huyện đã trao 11 giấy chứng nhận và quà cho 11 em thiếu nhi, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nghìn việc tốt”; Hội đồng Đội xã và nhà trường đã trao 11 xuất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phối hợp với các nhà trường, đoàn thể chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện cho các em được vui chơi, học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia làm “Nghìn việc tốt”. Hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng để thiếu nhi được học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện, góp phần đào tạo lớp công dân có ích cho đất nước.

Hội đồng Đội huyện Mỹ Xuyên