Theo chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức”, từ nay tới cuối năm 2021, 8.000 bộ dụng cụ học tập theo từng cấp học và 650 suất học bổng sẽ được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sáng 05/10, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức khởi động Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tham dự.

 

Chương trình diễn ra từ ngày 05/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021 trên địa bàn cả nước, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội và các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng do đại dịch Covid-19. 

Chương trình được triển khai nhằm kịp thời hỗ trợ việc học tập cho các em học sinh, sinh viên là con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; người đồng bào dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi phát động, 4.000 bộ học cụ bao gồm tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu hay các sản phẩm DIY (do it yourself) sẽ được tặng ngay cho các học sinh gặp khó khăn trong đại dịch tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, 450 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) trong chương trình Vì mái trường xanh được trao cho cho học sinh tiểu học, THCS và 200 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) trao cho sinh viên nghèo hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid trong chương trình Tiếp sức mùa thi. 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung phát biểu khởi động chương trình

Phát biểu khởi động chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho rằng, “Trao học cụ - Tiếp tri thức” là sự tiếp nối những yêu thương, sẻ chia mà Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, T.Ư Hội SVVN dành cho các em thiếu nhi, các bạn sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chị Trang cho biết, từ thời điểm phát động cho đến 31/12-2021, sẽ có hơn 8.000 bộ dụng cụ học tập theo từng cấp học, theo từng nhu cầu và 650 suất học bổng dành cho học sinh tiểu học, THCS và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nhiều hoạt động khác dành cho các bạn học sinh, sinh viên nhân dịp đầu năm học mới.

“Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp và lan rộng, Chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” sẽ là món quà ý nghĩa, nhằm đáp ứng được nhu cầu trang bị đồ dùng học tập cho các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19”, chị Trang chia sẻ.

Trong ngày khởi động chương trình, đại diện Tập đoàn Thiên Long đã trao tượng trưng 4.000 bộ dụng cụ học tập cho Ban Tổ chức chương trình để chuyển về các tỉnh, thành đoàn trao cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Đại diện tập đoàn Thiên Long trao 4.000 bộ dụng cụ học tập cho BTC chương trinh

Được biết, trong giai đoạn 2021 - 2025, 20.000 phần học cụ sẽ được trao cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong chương trình Điều ước cho em. Bên cạnh đó, Thiên Long còn có chương trình ưu đãi hàng triệu bộ học cụ cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc./.

 

Kiều Anh