Nhiều phần quà ý nghĩa đã được đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo trao tặng, động viên và khích lệ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nhân dịp Tết Trung thu.

Ngày 30/9/2020, tại Trường tiểu học Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình vui Tết Trung thu tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Tham dự Chương trình còn có đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp tổ chức và đông đảo các thầy cô, các em thiếu thi trường Trường tiểu học Phú Nghĩa.

 

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao tặng 60 suất học bổng, 11 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là con em công nhân, nhân dân trên địa bàn

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà, động viên các em thiếu nhi nhân đip Tết Trung thu

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI về chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giúp các em có thêm động lực vươn lên học tập tốt.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng: Đảng, Nhà nước và các tổ chức Đoàn, Đội với vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ của mình đã luôn dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, tin tưởng đặc biệt dành cho thiếu nhi; tạo mọi điều kiện cho các em học tập, vui chơi, giải trí để phát triển toàn diện.

 

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình

 

Trong thời gian vừa qua, nhất là trong dịp đầu năm học 2019 - 2020, các em thiếu nhi đã gặp nhiều khó khăn trong học tập, sinh hoạt bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Tuy nhiên, các em thiếu nhi trên địa bàn xã Phú Nghĩa nói riêng và thiếu nhi trên cả nước nói chung vẫn luôn cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, vừa cố gắng vươn lên trong học tập, vừa phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Trong đó, nhiều em đã đạt thành tích cao, đóng góp chung vào thành tích của nhà trường, địa bàn và xã hội.

Anh Nguyễn Ngọc Lương hi vọng, chương trình vui Tết Trung thu, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Phú Nghĩa như một món quà ý nghĩa để biểu dương, khích lệ sự cố gắng, nỗ lực dành tặng cho các em thiếu nhi trong thời gian qua; qua đó sẽ củng cố thêm niềm tin, tình cảm, động lực để các em cố gắng tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, rèn luyện tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng quà cho nhà trường

 

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 60 suất học bổng, 11 chiếc xe đạp, 02 bộ trống Đội, 1.000 khăn quàng đỏ, 500 chiếc khẩu trang cùng nhiều quà tặng bánh kẹo và đồ dùng học tập với tổng trị giá trên 150 triệu đồng./.

 

Thanh Nga