Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp hè, ngay từ khi kết thúc năm học 2021 - 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình đã đã kịp thời xây dựng Kế hoạch hoạt động hè dành cho thiếu nhi và triển khai tới 100% Đoàn thanh niên - Hội đồng Đội các huyện, thành phố; cụ thể hóa hoạt động tại các xã, phường, thị trấn.

Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn, lành mạnh”, Đoàn - Đội các cấp triển khai các hoạt động hè từ 1/6 đến 31/8/2022, trong đó tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức bàn giao, quản lý, giám sát trẻ em về địa phương trong thời gian nghỉ hè; Tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2022; Tổ chức hoạt động phòng chống đuối nước trẻ em; Tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt hè cho thiếu nhi.
 
Trên quy mô cấp tỉnh, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh mở các lớp năng khiếu, duy trì hiệu quả hoạt động của các CLB nghệ thuật, các lớp dạy bơi, cầu lông, bóng bàn,... dành cho thiếu nhi trong dịp hè.
Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh mở lớp năng khiếu và kỹ năng sống bán trú hè 2022 dành cho các em 5 tuổi và học sinh khối tiểu học trong thời gian từ 01/6/2022 đến 30/6/2022 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Tham gia lớp học bán trú, các em được học tiếng anh, giao tiếp với người nước ngoài; học các môn năng khiếu: mỹ thuật, múa, dân vũ, người mẫu nhí, võ tự vệ; tham gia các trò chơi vận động; học các chuyên đề kỹ năng sống như: kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự lập, kỹ năng hợp tác, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ; tham gia các tiết học trải nghiệm thực tế: làm người nông dân, siêu đầu bếp nhí, khoa học vui... Với nhiều nội dung và chương trình phong phú phù hợp với từng lứa tuổi, lớp năng khiếu và rèn kỹ năng sống tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình đã giúp các em rèn luyện những kỹ năng và trang bị kiến thức thiết thực để các em có cơ hội học hỏi, được rèn luyện, tăng cường kỹ năng sống phát huy sở trường, năng khiếu bản thân, phát triển toàn diện, đồng thời hạn chế tai nạn thương tích cho các em trong dịp hè.
Một số hình ảnh của lớp học:

 

Các em được giao tiếp với người nước ngoài

  
Được học các môn Yoga, võ thuật


  
Được trải nghiệm làm họa sĩ


Được nặn tò he cùng nghệ nhân


Những siêu đầu bếp tí hon


 
Sau thời gian 02 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kỳ nghỉ hè năm nay sẽ là dịp để Đoàn - Đội các cấp phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, tổ chức hoạt động hè để mang lại một mùa hè vui tươi, an toàn, lành mạnh bổ ích cho các em thiếu nhi.