Dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Mỹ Linh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện Sở Văn hoá; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban thường vụ Hội đồng Đội huyện Định Hoá và Ban giám hiệu nhà trường.


Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội được bố trí tại thư viện Nhà trường với hàng trăm đầu sách, các góc đọc sách phù hợp với từng lứa tuổi. Công trình không gian đọc sách và sinh hoạt Đội sẽ là cầu nối giúp thiếu nhi hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, đồng thời là không gian giáo dục truyền thống của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.
 
Trong dịp này, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã triển khai công trình măng non “Tủ sách số cho em”, ứng dụng công nghệ số vào nâng cao văn hóa đọc và niềm yêu thích đối với sách cho thiếu nhi. Tủ sách số online là công trình do thiếu nhi và đội ngũ phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh thực hiện. Đến nay, các đơn vị đã cập nhật lên tủ sách số được gần 90 đầu sách, truyện.
Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2022)
Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” đến với các em học sinh trường liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Bình Yên, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Mong rằng, đây sẽ là điểm đến hấp dẫn với các em nhằm nâng cao kiến thức, học tập, tìm kiếm tri thức, khám phá những chân trời mới qua những trang sách