Sáng ngày 27/8/2022, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Lễ khánh thành “Trường đẹp cho em” tại điểm trường ấp Trung Thành, trường MN Tuân Tức, xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị.
Tham dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, chủ tịch HĐĐ tỉnh; đồng chí Tô Ngọc Thạch - Trưởng Phòng Chính sách - Tổng hợp Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngàn - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí lãnh đạo BTV Huyện đoàn Thạnh Trị, đại diện đơn vị tài trợ công ty TNHH ĐTXD&DL Thảo Huỳnh; BGH trường MN Tuân Tức; quý phụ huynh và học sinh,...

Tại Lễ khánh thành, Tỉnh đoàn đã trao 1.000 quyển tập cho trường Mầm non Tuân Tức; công ty TNHH - ĐTXD Thảo Huỳnh trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn Thạnh Trị trao 10 phần quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: “Có được công trình hôm nay đó là sự nỗ lực, tranh thủ từ nguồn vận động của Tỉnh đoàn và tinh thần trách nhiệm của chính quyền địa phương, các ngành liên quan, tạo điều kiện cho các em có ngôi trường học tập khang trang và an tâm học tập trong mùa mưa gió. Tôi đề nghị trong thời gian tới Ban Giám hiệu Trường Mầm non Tuân Tức gìn giữ và bảo quản thật tốt; ngoài ra, cùng phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị thực hiện công trình, phần việc xây dựng thêm sân chơi cho các em học sinh để các em có điều kiện giải trí trong quá trình học tập”.
Được biết, điểm trường Mầm non Tuân Tức được khởi công xây dựng vào ngày 29/5/2022, gồm 2 phòng học, với tổng kinh phí thực hiện là 622 triệu đồng, trong đó Trung tâm Thông tin Nguồn lực tình nguyện Việt Nam hỗ trợ 350 triệu đồng, UBND huyện Thạnh Trị đối ứng 272 triệu đồng. Công trình hoàn thành là niềm vui, niềm phấn khởi của giáo viên, bà con nhân dân và các em học sinh, góp phần cải thiện điều kiện giáo dục và học tập của các em học sinh; đồng thời cũng là công trình của tuổi trẻ Sóc Trăng chào mừng Đại hội Đoàn của tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Ban TTNTH