Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2022 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - mừng Đại hội Đoàn”.


Tranh vẽ chào mừng Đại hội Đoàn của em Nguyễn Thị Huyền Trâm (Trường Tiểu học Thạch Xuân, Thạch Hà).

Cuộc thi được phát động vào ngày 1/9 tại TP Hồ Chí Minh; đối tượng tham gia là học sinh từ 6-15 tuổi, đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, nhà thiếu nhi, câu lạc bộ năng khiếu trong cả nước.

Học sinh Trường Tiểu học Sơn Lâm (Hương Sơn) hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh.

Tại Hà Tĩnh, cuộc thi nhanh chóng thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Với 3.692 tác phẩm, Hà Tĩnh đang là đơn vị có số lượng tác phẩm gia thi cao thứ 3 toàn quốc.


Học sinh Trường THCS Yên Trấn tham gia cuộc thi với nhiều tác phẩm công phu, đẹp mắt.

Tổng phụ trách đội Trường THCS Yên Trấn (thị trấn Đức Thọ) Bùi Như Chuyên cho biết: “Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh, liên đội nhà trường đã tổ chức phát động và tuyên truyền, phố biến cho các em về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và cách thức tham gia. Đồng thời tiến hành tuyển chọn, tuyên dương các tập thể có lượng bài dự thi cao và các cá nhân có tác phẩm tốt cả về nội dung lẫn hình thức”.


Tranh vẽ dự thi của em Lê Bảo Nhi,Trường Tiểu học Sơn Bình, Hương Sơn.

Em Lê Bảo Nhi (Lớp 5B, Trường Tiểu học Sơn Bình, Hương Sơn) chia sẻ: “Hội họa là sở thích, niềm đam mê của em. Đến với cuộc thi lần này, bức tranh của em tái hiện hoạt động chỉnh trang tượng đài liệt sĩ của các bạn đội viên. Đây là hoạt động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của, lòng biết ơn của chúng em với các thế hệ cha anh; cũng là cách chúng em tiếp nối truyền thống, thi đua tiến bước lên Đoàn”.

Trên khổ giấy A3, các thí sinh có thể sử dụng đa dạng các loại nguyên liệu như: chì, màu nước, sơn dầu, bút dạ và các chất liệu khác để thể hiện tác phẩm của mình. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh chụp ảnh tác phẩm và gửi qua website: www.ngayhoisacmau.colokit.com.


Trường Tiểu học Thạch Xuân (Thạch Hà) tổ chức hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh như một tiết ngoại khóa để các em có thể thỏa sức sáng tạo.

Những bức tranh rực rỡ sắc màu đã phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở đội hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc. Đây cũng là dịp để các em thiếu nhi thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo, các anh chị đoàn viên, thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Ngày hội sắc màu năm 2022 sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 30/10/2022 với những phần quà hấp dẫn. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.
Hội đồng Đội tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo các cơ sở Đội khuyến khích đội viên, thiếu nhi tham gia sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”, coi đây là dịp để bày tỏ tình cảm đặc biệt dành cho tổ chức Đoàn, là món quà tri ân ý nghĩa gửi tới ngày hội lớn của tổ chức Đoàn cả nước với nhiều thông điệp hình ảnh và màu sắc dễ thương, sinh động.

Anh Trần Văn Sang
Trưởng ban Thanh thiếu nhi - trường học Tỉnh đoàn
Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
Xem một số tác phẩm dự thi của thiếu nhi Hà Tĩnh: