Căn nhà có diện tích 92m2, với tổng kinh phí 136 triệu đồng. Trong đó, trích từ nguồn Quỹ nuôi heo đất năm học 2020-2021 của Liên đội trường 88,373 triệu đồng, Quỹ từ đêm văn nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó đến trường 11,627 triệu đồng, từ nguồn vận động mạnh thường quân, phụ huynh trường 13 triệu đồng, còn lại 23 triệu đồng do gia đình và người thân đóng góp.

Anh Hoàng Minh Diệu, Phó bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh trao quà nhân ngày gia đình em Trương Thị Quỳnh Như nhận nhà mới

Trong ngày lễ trao nhà, Hội đồng đội huyện Lộc Ninh cũng trao tặng 1 nồi cơm điện trị giá 550 ngàn đồ. Tập thể giáo viên trường trao tặng một chiếc giường mới trị giá 3 triệu đồng.

Gia đình 2 em học sinh Trương Thị Quỳnh Như và Trương Hoàng Bảo Trâm thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ làm thuê để nuôi 3 chị em. Có được một ngôi nhà khang trang là niềm mong mỏi lớn của 4 mẹ con.

Đại diện Huyện đoàn, Ban giám hiệu, thầy cô giáo, Liên đội Trường Tiểu học Lộc Điền A tham dự lễ bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ

Chị Lê Thị Hồng (mẹ của Quỳnh Như và Bảo Trâm) xúc động nói: “Rất cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh. Nhờ sự góp sức của mọi người, nhất là các em học sinh trong phong trào nuôi heo đất mà 4 mẹ con có được ngôi nhà mơ ước”.

Nuôi heo đất là một trong những phong trào được học sinh Liên đội Trường Tiểu học Lộc Điền A thực hiện tích cực trong mỗi năm học. Riêng năm học 2020-2021, phong trào được học sinh hưởng ứng tích cực hơn với chỉ tiêu sẽ xây dựng được 1 căn nhà khăn quàng đỏ khang trang để trao tặng cho các em học sinh khó khăn về nhà ở của trường. 

Với hơn 88 triệu đồng thu được từ nguồn Quỹ nuôi heo đất, các em học sinh Liên đội Trường Tiểu học Lộc Điền A đã đem đến mái nhà khang trang, vững chắc cho bạn học của mình.