Chiều ngày 19/02/2021, đồng chí Bùi Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng với các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Hậu Giang đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các em học sinh bị hỏa hoạn trên địa bàn xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh.
          Nhận được tin trên địa bàn xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh vừa xảy ra vụ cháy làm thiêu rụi hoàn toàn 02 căn nhà, là gia đình của các em Lê Thị Ngọc Ái, Học sinh lớp 7A6, Trường THCS Phan Văn Trị; Lê Gia Bảo, Học sinh 3A1, Trường Tiểu học Chu Văn An và em Lê Văn Tính, Học sinh lớp 3A1, Trường Tiểu học Chu Văn An, thành phố Vị Thanh; nguyên nhân vụ cháy bước đầu xác định do bất cẩn trong sử dụng lửa. Được biết gia đình các em học sinh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Hiện gia đình của các em đang ở nhờ nhà người thân trong thời gian khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà.
 
       
         Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh vượt qua khó khăn trước mắt, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn - Đội với công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm và trao 02 phần quà cho các em học sinh mỗi phần tiền mặt tị giá 02 triệu đồng và những vật dụng thiết yếu, bước đầu để các em mua lại tập sách, dụng cụ học tập… Lãnh đạo Tỉnh đoàn đã động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, động viên các em học sinh cố gắng học tập, chăm ngoan, giúp đỡ gia đình trong các công việc hàng ngày, không phụ lòng gia đình và các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ.
                                                                                           
                                                                                                                                                            Mỹ Nương, HĐĐ tỉnh