Hậu Giang tiếp tục hỗ trợ trẻ em nghèo tại các khu cách ly tập trung
 
      Thực hiện Công văn số 169-CV/HĐĐTW ngày 14 tháng 6 năm 2021 của Hội đồng Đội Trung ương về triển khai chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”; được sự thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Hậu Giang. Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Phụng Hiệp tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.
      Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, thời gian qua nhiều người dân đi làm ăn xa tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương đã trở về tỉnh Hậu Giang và được cách ly tập trung, trong đó đa phần là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Huyện Phụng Hiệp đón hơn 3.000 người dân về địa phương, trong đó, có hơn 200 trẻ em theo cha mẹ về quê được cách ly tập trung trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

 

       Đa số các em nhỏ đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, khi về quê lại càng khó khăn hơn. Thấu hiểu sự khó khăn đó, với tất cả tình yêu thương dành cho trẻ em, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng 142 phần quà trị cho trẻ em nghèo tại các khu cách ly tập trung, bao gồm: sữa tươi, bánh, xúc xích, với tổng kinh phí hơn 9 triệu đồng; đồng thời, chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các xã, thị trấn vận động 60 thùng sữa, 150 phần quà, bánh tặng cho các em nhỏ trong khu cách ly tập trung, trị giá trên 25 triệu đồng.
Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ, cho lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức Đoàn, Đội, Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em, nhằm kịp thời tiếp thêm động lực, giúp cho em có thêm niềm tin, vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
 
                                                                                               Thanh Tú, HĐĐ tỉnh.