Nhằm tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ cho thiếu nhi dân tộc thiểu số, để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em khi tham gia giao thông góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên các tuyến đường tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã. Đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc tự giác chấp hành qui định về ATGT của các em và có ý thức tuyên truyền sâu rộng trong đối tượng thiếu nhi và cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và ứng xử văn hoá giao thông văn minh. Vừa qua, ngày 9/3/2017 Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Huyện đoàn Chư Pưh tổ chức sân chơi với chủ đè “Thiếu nhi với An toàn giao thông”, tham gia sân chơi có hơn 500 thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Chương trình sân chơi diễn ra với nhiều nội dung bổ ích, lý thú như: Thi vẽ tranh tuyên truyền, tiểu phẩm, thi kể tên biển báo, đoán tên biển báo giao thông và các câu hỏi trắc nghiệm về luật giao thông đường bộ gần gũi với các em hàng ngày khi tham gia giao thông ở địa phương; chơi các trò chơi như: Lái xe an toàn, ghép hình biển báo giao thông… Qua sân chơi đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia và sự quan tâm hưởng ứng của các ban, ngành và bà con nhân dân huyện Chư Pưh. Cũng trong chương trình sân chơi, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã trao 10 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và con em gia đình bị tai nạn giao thông vượt qua hoàn cảnh vươn lên trong học tập; đồng thời cũng trao thưởng cho các đội thi đạt thành tích xuất sắc với những phần quà là: 15 mũ bảo hiểm và tiền thưởng với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.
 
Qua sân chơi nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi vào tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích, giúp các em nâng cao kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội và động viên các em ra sức thi đua học tập tốt. Qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thiếu nhi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới chào mừng đại hội Đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ 14, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Hoàng Vi - Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai