Sáng ngày 26/10/2016, BTC cuộc thi tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IX, năm 2016 và phát động cuộc thi lần X năm 2017.

Cuộc thi được phát động từ cuối năm 2015 dành cho tất cả các thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi, sản phẩm dự thi theo các lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em. Ban tổ chức đã nhận được 154 mô hình sản phẩm giải pháp tham dự đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trong tỉnh.
 
Khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cấp tỉnh
 
Cuộc thi được phát động từ cuối năm 2015 dành cho tất cả các thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi, sản phẩm dự thi theo các lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em. Ban tổ chức đã nhận154 mô hình sản phẩm giải pháp tham dự đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trong tỉnh.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 48 mô hình tiêu biểu và đã trao: 04 giải B, 08 giải C và 36 giải khuyến khích cho các mô hình xuất sắc. Từ cuộc thi này, Ban tổ chức đã chọn ra 12 ÂÂ sản phẩm giải pháp tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XII năm 2016. Kết quả, mô hình Khay đựng giấy nhà vệ sinh thông minh của tác giả Nguyễn Hoàng Gia Mẫn (Lớp 1B2, Trường tiểu học An Thạnh, thị xã Hồng Ngự) đã đạt giải khuyến khích toàn quốc.
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các giải pháp dự thi năm nay được hình thành từ thực tế, phản ánh sự phát triển khoa học kỹ thuật từ thực tiễn trong học tập, sản xuất và đời sống hàng ngày. Đồng thời, các mô hình, sản phẩm thể hiện những ước mơ, ý tưởng sáng tạo phong phú và phù hợp với chủ đề của cuộc thi.
 
Tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Huỳnh Thanh Hùng – Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh phát động cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ X, năm 2017.
 
Dương Ngân - Hội đồng Đội Tỉnh Đồng Tháp