Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai Chương trình "Mỗi đội viên, thiếu nhi một việc làm tốt, một bức tranh đẹp, một thông điệp ý nghĩa mừng sinh nhật Đội” nhằm lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào về tổ chức Đội và giáo dục ý thức sống đẹp, sống có ích trong đội viên, thiếu nhi tỉnh nhà.
 

Nội dung của chương trình: Đội viên, thiếu nhi vẽ tranh theo chủ đề, gửi thông điệp, tích cực làm việc tốt, học tập tốt, rèn luyện chăm, giúp đỡ bạn bè và gia đình, chung tay phòng chống dịch Covid-19, rèn luyện thể thao, thể hiện năng khiếu... sau đó chụp ảnh hoặc quay videoclip và đăng tải lên mạng xã hội.

Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh. Trong đó, nội dung vẽ tranh đặc biệt thu hút các bạn đội viên, với nhiều tác phẩm công phu, ý nghĩa.
 

          Tranh được vẽ trên khổ giấy A4 với các nội dung thể hiện tình cảm của đội viên, thiếu nhi đối với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các hoạt động của liên đội chào mừng 80 năm thành lập Đội, đặc biệt là các hình ảnh đẹp của đội viên, thiếu nhi tích cực phòng chống dịch Covid-19, những thông điệp mà các em muốn gửi gắm tới cộng đồng trong cuộc chiến với đại dịch.
 
     
          Những thông điệp về dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, không vứt khẩu trang bừa bãi, phun tiêu độc khử trùng… được các em truyền tải qua bức tranh của mình.

 
          Những bức tranh cũng giúp các em gửi gắm sự tri ân các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch và thể hiện quyết tâm của bản thân, chung sức cùng toàn xã hội phòng, chống đại dịch Covid-19.
 
     
     Em Võ thị Tâm Như (lớp 6C, Trường THCS Xuân Diệu, Can lộc) với thông điệp: “Đồng sức đồng lòng - Đẩy lùi Covid!”
     

      Bức tranh mang thông điệp “Thiếu nhi Bắc Hà, cùng nhau đoàn kết đẩy lùi Covid-19, mừng sinh nhật Đội ta 80 mùa hoa! “ của học sinh Hoàng Bảo Vân (lớp 3A, Trường Tiểu học Bắc Hà, TP Hà Tĩnh)

     
     Bức tranh “Đội viên chung tay phòng chống Covid-19 với thông điệp 5k” của em Nguyễn Phan Đăng (Trường Tiểu học Sơn Trà, Hương Sơn).
 
 
      Em Phạm Đình Kiên (lớp 7A, Trường THCS Bình An Thịnh, Lộc Hà) với thông điệp: “Thiếu nhi Lộc Hà thực hiện tốt thông điệp 5K, cùng nhau đẩy lùi Covid-19”.  
   
    
Em Trần Thanh Bình (Trường Tiểu học Đức Thanh, Đức Thọ) truyền tải thông điệp: “Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Mỗi một đội viên, thiếu nhi chúng ta hãy cùng góp phần nhỏ công sức, cùng tất cả mọi người sớm đẩy lùi Covid-19, trả lại cuộc sống an yên cho chúng ta được an toàn học tập”. 

 
   
Cùng với các thông điệp trong phòng, chống dịch Covid-19, nhiều học sinh đã gửi gắm tới mọi người nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Em Lê Minh Hà (lớp 3A3, Trường Tiểu học Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) với mong muốn “Hãy vẽ thật nhiều sắc màu tươi đẹp của yêu thương, hạnh phúc để xoá đi những mảng tối của bạo lực gia đình, xâm hại, bỏ rơi...”
 
        
         Bức tranh của em Phan Thanh Khánh Hà (Trường Tiểu học Đức Thanh, Đức Thọ) nhắn nhủ các bạn: “Mùa hè đến rồi các bạn hãy nói không với ao hồ, sông suối, không leo trèo lên cây bên các ao hồ lớn, có thể gây hậu quả khó lường. Chúc các bạn một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích”.

 

     Em Võ Trọng (Trường Tiểu học Thạch Khê, Thạch Hà) với thông điệp: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình. Chúng ta hãy cùng nhau làm những việc tốt, có ý nghĩa để chào mừng sinh nhật Đội các bạn nhé!”.

Tác giả bài viết: Ban TTNTH Tỉnh đoàn.