Ngày 20/5/2024, tại trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Cuôc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện”.
❤️Năm 2024 là năm thứ 7 hai đơn vị phối hợp triển khai chương trình “Ngày hội sắc màu”, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện. Sau 6 năm tổ chức, “Ngày hội sắc màu” đã trở thành sân chơi quen thuộc dành cho các em thiếu nhi khắp mọi miền Tổ quốc và được đông đảo phụ huynh quan tâm.
❤️Năm nay, hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Năm Thanh niên tình nguyện, “Ngày hội sắc màu” - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” đã được triển khai sâu rộng trong thiếu nhi cả nước.
“Ngày hội sắc màu” năm 2024 sẽ mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa trong mùa hè này - khoảng thời gian mà các em sẽ cảm nhận được nhiều nhất các hoạt động tình nguyện của các anh chị đoàn viên, thanh niên ở khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc. Và đó cũng là khoảng thời gian mà các em được cùng với các anh chị tình nguyện tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Các em hãy đừng quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những việc làm ý nghĩa đó vào trong tác phẩm dự thi của mình. Để mỗi bài dự thi của các em sẽ là một gam màu đẹp, tươi sáng hoà vào nhau tạo nên những sắc màu tình nguyện rực rỡ mang đậm giá trị nhân văn và tinh thần dân tộc, lan toả trong xã hội một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam hôm nay.
Chương trình có sự tham gia của hơn 500 em thiếu nhi trường Tiểu học Trưng Vương đã diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu của sự kiện. Tại các khu vực trải nghiệm các em thiếu nhi được hòa mình vào không gian vui chơi cùng sắc màu, tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, cùng các trò chơi vận động sôi nổi và nhận về những phần quà hữu ích. Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà tặng dành cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và hơn 500 phần quà dành cho các em học sinh của Nhà trường khi tham gia chương trình.
Hoạt động “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 09 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của tổ quốc. Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” sẽ nhận bài thi từ ngày 06/5 đến hết ngày 25/8/2024 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9/2024.