VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đánh quay

27/08/2020
26.887 lượt xem
Kiểu 1: Mỗi bên chọn một người cứu, những người chơi khác phải để quay của mình quay trong vòng tròn “bị giam”. Người “cứu” đánh quay của mình sao cho trúng quay của bạn cùng bên, nếu quay ấy bật lăn ra ngoài vòng tròn là cứu được bạn, bạn ấy sẽ tham gia “cứu” các bạn khác cùng bên. Bên nào sớm “cứu” nhau trước hết là được. Nếu bên nào “cứu” bạn mà lại trúng quay của bên kia thì bên ấy được lợi.

Oẳn tù tì

27/08/2020
40.507 lượt xem
Ngón trỏ và ngón giữa giơ ra, các ngón khác nắm lại là cái kéo. Sau khi giơ tay ra, các người chơi sẽ dùng luật chơi để xác định thắng thua. Người thắng được búng tai hoặc búng mũi người thua. Trò chơi lại tiếp tục ván khác.

Bỏ (đánh) khăn

27/08/2020
19.333 lượt xem
Các người chơi phải nhắm chặt mắt (không được hé mắt) khi bạn đi bỏ khăn, hai tay để phía trước người. Không được quay người nhìn mà chỉ dùng tay để quờ tìm khăn.

Trộm trứng gà

27/08/2020
67.675 lượt xem
Khi nghe hiệu lệnh chơi: Các con chuột tìm cách đoạt lấy bằng được các quả trứng bằng cách chạy chỗ này, chỗ khác dụ con gà rời ở trứng. Còn con gà thì cố gắng bảo vệ các quả trứng của mình bằng cách xòe hai tay ra như vỗ cánh, phồng mang, miệng kêu “Cục ta cục tác” hoặc “độc ác, độc ác”, hai tay chống xuống đất, hai chân đá phía trước (không được đá hậu) để đá mấy con chuột xông vào tha (lấy trộm) các quả trứng

Chơi U

27/08/2020
29.929 lượt xem
Bắt đầu chơi: Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi của bên thắng đi trước, vừa đi vừa kêu “u, u…) liên tục, vừa cố chạy sang bên kia vạch giới hạn để đập vào một bạn phía đội bạn rồi quay về. Nếu bị đứt tiếng “u” trên sân là bị bắt, bạn nào bị đập coi như là bị chết, nếu đập được bạn nhưng bị các bạn khác giữ lại đến tắt hơi cũng là bị chết.

Cá sấu lên bờ

27/08/2020
37.535 lượt xem
Bắt đầu chơi: Khi có hiệu lệnh, người chơi làm “cá sấu” đi lại giữa hai vạch tìm bắt người chơi nào ở dưới nước hoặc thò chân xuống nước (nhảy ra khỏi vạch hoặc thò chân xuống vạch). Để sinh động, người qua sông, đứng trên bờ trọc tức “cá sấu”. “Cá sấu” chạy ngược xuôi để cố gắng bắt được các người chơi, người chơi nào xuống sông mà nhảy lên bờ không kịp bị “cá sấu” bắt được phải thay thế làm “cá sấu”

Nhảy ngựa (Nhảy cừu)

27/08/2020
5.150 lượt xem
Chuẩn bị chơi: “Ngựa” đứng quay ngang thân người với tư thế: Hai chân rộng bằng vai, cúi lưng, đầu và thân trên cúi về trước, hai tay chống hông, vai hướng về các bạn chơi. Các người chơi còn lại xếp thành 1 hàng dọc, mỗi người cách nhau 3m. Bắt đầu chơi: Các người chơi lần lượt chạy đến “ngựa”, đặt hai tay lên lưng “ngựa” rồi dạng hai chân nhảy qua người bạn, nhảy xong đi bộ về tập hợp ở cuối hàng chờ đến lượt mình nhảy tiếp.

Búng thun (Gảy chun)

27/08/2020
6.296 lượt xem
Mục đích ý nghĩa, yêu cầu: - Góp phần rèn luyện sự khéo léo nhanh nhẹn của bàn tay kết hợp với khả năng sáng tạo, tính toán để hoàn thành trò chơi… của người chơi. - Tạo không khí vui chơi sôi nổi, thư giãn.

Sờ đầu

27/08/2020
3.005 lượt xem
Góp phần rèn luyện kỹ năng di chuyển và sự khéo léo nhanh nhẹn… cho người chơi.

Sờ sờ mó mó

27/08/2020
2.892 lượt xem
Mục đích ý nghĩa, yêu cầu: - Góp phần rèn luyện thân thể, kĩ năng di chuyển và sự khéo léo nhanh nhẹn… cho người chơi. - Tạo không khí vui chơi sôi nổi, thư giãn.

Đội Ta Lớn Lên Cùng Đất Nước

Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh

Em là mầm non của Đảng

Bay vào tương lai

Bay cao tiếng hát ước mơ

Đây là nơi để các em thiếu nhi có thể chia sẻ cảm nhận của mình