Trong 02 ngày 16 và 17/01/2021, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho Câu Lạc bộ Phóng viên nhỏ. Dự buổi tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo các ban, đơn vị Cơ quan Tỉnh đoàn và Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội và 125 em học sinh của Liên đội các Trường: THCS Minh Đức, huyện Việt Yên; THCS Lê Quý Đôn, THCS Dĩnh Kế, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Đa Mai của Thành phố Bắc Giang.
 

Câu Lạc bộ phóng viên nhỏ đã được thành lập và duy trì hơn 10 năm nay, Câu Lạc bộ hoạt động đều đặn, các thành viên của Câu Lạc bộ thường xuyên viết và gửi tin bài về Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, các tin bài gửi về đều đảm bảo chất lượng và được Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh biên tập gửi Đài Truyền thanh Thành phố Bắc Giang phát trong chuyên mục “Tiếng nói tuổi thơ” mỗi tuần một số và phát lại vào chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó, một số tin bài chất lượng được lựa chọn đăng trên Tờ tin “Ngôi nhà tuổi thơ” của Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh và gửi đăng tại Website Tỉnh đoàn Bắc Giang. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, nâng cao kỹ năng viết, kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp vấn đề cho các bạn học sinh... Năm nay, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức tâp huấn cho 125 em là thành viên của CLB Phóng viên nhỏ; đồng thời, mời giảng viên là Phóng viên Báo Bắc Giang trực tiếp giảng dạy cho lớp tập huấn. Nội dung tập huấn năm nay có nhiều đổi mới với những kiến thức cơ bản như kỹ năng khai thác thông tin, kỹ năng phỏng vấn, phương pháp viết tin, bài; kỹ thuật chụp hình để đăng báo… ngoài ra, các em còn được đi tác nghiệp thực tế và thực hành chụp ảnh tại Cây Dã Hương nghìn năm tuổi tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang. Qua kiểm tra, đánh giá 100% học viên đều đạt và Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 125 em học viên.

Qua các buổi tập huấn, các bạn đã học tập được rất nhiều điều bổ ích và lý thú, có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để bước tiếp trên con đường trở thành một nhà báo trong tương lai.

Sơn Huy