Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi. Ngày 16/01/2024, Liên đội trường Tiểu học Thới Hòa B, huyện Trà Ôn tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút hơn 300 học sinh tham gia.

Nếu vào những giờ ra chơi thường ngày, các em học sinh thường tập trung tại căn tin để uống nước, ăn quà vặt hoặc tham gia các trò chơi như trốn tìm, nhảy dây hay chỉ đơn giản là nghỉ giải lao tại phòng học thì “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” của Liên đội trường Tiểu học Thới Hòa B, huyện Trà Ôn lại mang đến cho các em đội viên, học sinh nhiều trải nghiệm khác nhau, các em không chỉ được vui chơi mà còn được thỏa sức thể hiện tư duy sáng tạo của bản thân mình. Tại đây, các em được tham gia các góc sáng tạo như: góc sáng tạo từ những vật liệu tái chế, góc sáng tạo từ những chiếc lá, góc trò chơi vận động sáng tạo, góc cờ vua, góc vẽ tranh sáng tạo, góc sáng tạo nghệ thuật từ đất nặn. Tại mỗi góc sáng tạo, các em được giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cách thức tham gia và sau đó, các em tự do thể hiện sự sáng tạo của mình.

Cùng đến dự hoạt động, đồng chí Nguyễn Dương Trúc Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện Trà Ôn chia sẻ: “Trong năm học 2023 - 2024, Huyện đoàn cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luôn quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của Đội, chỉ đạo trực tiếp các Liên đội trường học cần nghiên cứu, đổi mới các hình thức sinh hoạt Đội, tổ chức các phong trào của Đội cần có sự đa dạng, phong phú, phù hợp với lứa tuổi của học sinh. Trong đó, hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” là một trong những hoạt động nổi bật của Liên đội trường Tiểu học Thới Hòa B khi hoạt động đã thực sự là một sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho học sinh của trường với sự tham gia và hỗ trợ của cả ban giám hiệu và các giáo viên chủ nhiệm. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục nhân rộng các hoạt động hay và có hiệu quả đến các Liên đội khác trên địa bàn huyện để từng bước củng cố và nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi”.

Có thể khẳng định, hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” được triển khai tại trường Tiểu học Thới Hòa B đã phát huy hiệu quả tích cực. Vì hoạt động đã tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo, phát triển khả năng tư duy. Qua đó còn giúp cho mối quan hệ giữa thầy và trò cũng như mối quan hệ giữa các em học sinh trong nhà trường được thân thiện, gần gũi hơn, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, đưa chất lượng dạy và học ngày một đi lên. Đồng thời, để các em học sinh cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trường học của các em là “Trường học thân thiện”, “Trường học hạnh phúc”.