Chiều 17/7, Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2022 khu vực miền Bắc đã bế mạc tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Quảng Ninh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.


Diễn ra từ ngày 11/7 đến 17/7, Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2022 - Khu vực miền Bắc có 107 trại sinh đến từ 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Đối tượng tham gia hầu hết là giáo viên làm tổng phụ trách Đội, cán bộ chuyên trách của các quận, huyện, thị, thành và các tỉnh, thành đoàn.

Đây là năm thứ IX Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương tổ chức Trại Huấn luyện Kim Đồng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, giúp cán bộ phụ trách Đội giỏi lý luận, thạo kỹ năng, góp phần tham mưu, triển khai có hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời từng bước chuẩn hoá đội ngũ huấn luyện viên các cấp, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.Năm nay Trại Huấn luyện khu vực miền Bắc có 48 môn thi và 4 hoạt động tập thể theo tiêu chuẩn thi của Huấn luận viên cấp 1 Trung ương.

Phát biểu bế mạc Trại huấn luyện, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc là một mô hình huấn luyện đặc biệt với các thiết kế nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp huấn luyện dành riêng cho các anh chị phụ trách Đội. Đây không chỉ là dịp các bạn được tập huấn với các thầy, các chuyên gia mà còn là dịp để chúng ta trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong công việc. 

"Tôi tin tưởng 7 ngày huấn luyện vừa qua, các bạn đã có những kinh nghiệm rất bổ ích để chúng ta tiếp tục phát huy trong công tác", đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang nói.


 

Đồng chí Trang mong muốn, sau Hội trại, 63 Huấn luyện viên cấp I trung ương sẽ phát huy thật tốt những kiến thức đã được học tập và rèn luyện tại Trại để triển khai tập huấn có hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng ở các địa phương và tiếp tục là cỗ máy cái để truyền đạt đến hệ thống huấn luyện viên trong công tác Đội.

Tại lễ bế mạc, Trại Huấn luyện, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 29 kỷ lục cho 29 trại sinh có kết quả cao nhất ở mỗi môn thi; trao chứng nhận cho 63/107 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương. Danh hiệu Thủ khoa được trao cho đồng chí Trần Minh Cường, giáo viên khoa Kỹ năng Nghiệp vụ Đội trường Lê Duẩn - Thành đoàn Hà Nội; Á khoa 1 được trao cho đồng chí Ngô Thị Huệ, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường Trung học cơ sở Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh; Á khoa 2 là đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Linh, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

 

Đồng thời, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho 15 trại sinh có kết quả các môn thi cao nhất tại Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2022. Hội đồng Đôi Trung ương tuyên dương 6 đơn vị đã tham gia tích cực và đạt kết quả cao tại Trại Huấn luyện gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Điện Biên, Bắc Giang, Nghệ An, Lai Châu.


 

Dịp này, Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã trao lại cờ đăng cai Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2023 khu vực miền Bắc cho đơn vị Nghệ An.

Trước đó, Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2022 khu vực phía Nam đã diễn ra từ ngày 21- 27/6 tại tỉnh Lâm Đồng với sự tham gia của 179 trại sinh là các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội; cán bộ chuyên trách công tác Đội của 26 tỉnh, thành phố khu vực Miền Nam./.

 

KA