Nhằm nâng cao nghiệp vụ kỹ năng công tác Đội trong mỗi cán bộ chỉ huy Đội, trong 3 ngày từ 16-18/10/2020, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng cho 122 em là chỉ huy các liên đội thuộc 17 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.


Tập huấn kỹ năng phát Semaphore


Trong chương trình tập huấn, các em được Thầy Trương Đình Du - giảng viên học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, phân viện miền Nam truyền đạt một số kỹ năng như: Kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng dã ngoại, kỹ năng trại, truyền tin, phương pháp xây dựng đội trống cấp liên đội. Triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, chức năng nhiệm vụ của ban chỉ huy liên đội trong việc tổ chức và thực hiện kỹ năng sống, vận dụng trải nghiệm sáng tạo trong công tác Đội. Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt một số nghi thức nghi lễ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh như nghi lễ chào cờ, kết nạp đội viên, nghi lễ chào mừng sự kiện của Đoàn, Đội…

Đặc biệt trong lớp tập huấn lần này các em chỉ huy đội còn được tiếp thu kỹ năng thực hành xã hội như kỹ năng đối phó với tình huống nguy hiểm trong cuộc sống, phòng chống xâm hại, tự bảo vệ bản thân. Thông qua lớp tập huấn là dịp để các em chỉ huy đội trên địa bàn toàn tỉnh gặp gỡ giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, phát triển các mô hình hay, sáng tạo trong công tác Đội ở địa phương mình, góp phần xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

 


Trao giấy chứng nhận cho cán bộ chỉ huy Đội hoàn thành Chương trình tập huấn
 

Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 122 học viên tham gia và đạt kết quả tốt.