Ngày 07/10/2022, Hội đồng Đội tỉnh - Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Lâm Đồng - Mừng Đại hội Đoàn” dưới hình thức công chiếu.
 
Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo không khí sôi nổi trong thiếu nhi trên địa bàn tỉnh chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi của 100% Liên hội trên địa bàn tỉnh, với đối tượng dự thi là các em thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, sinh hoạt tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và các nhà thiếu nhi địa phương.
 
Sau thời gian triển khai, Cuộc thi đã nhận được hơn 15.000 tác phẩm tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi không chỉ dồi dào về số lượng, mà chất lượng cũng được các Giám khảo chuyên môn đánh giá cao. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã tiến hành chấm và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Với 02 bảng, Bảng A dành cho khối Tiểu học và Bảng B dành cho khối THCS, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng tặng Giấy khen cho 03 tập thể đã triển khai hiệu quả Cuộc thi là Hội đồng Đội thành phố Bảo Lộc, Hội đồng Đội huyện Đức Trọng và Hội đồng Đội huyện Bảo Lâm.
 
Phát biểu Tổng kết, đ/c Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu, những nét vẽ ngây thơ của các bạn nhỏ gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn các cấp. Nhìn ngắm tác phẩm của các em, chúng tôi lại càng có thêm niềm tin về một tương lai xán lạn của những búp măng non. Mong rằng các em đội viên, thiếu nhi sẽ giữ gìn, nuôi dưỡng tình yêu đối với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng là đội viên gương mẫu, Cháu ngoan Bác Hồ, vững bước tiến lên Đoàn, cùng chung tay xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển và sinh động như chính các tác phẩm mà các em đã thể hiện.

 
Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/10 tới đây.