Em Pha Rin Đa, học sinh lớp 6A1, Trường THCS Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang lớn lên nơi làng chăm yên bình Đa Phước, em được thầy, cô, bạn bè tin yêu. Là một thành viên trong ban chỉ huy Liên Đội, Lớp trưởng  em luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, thực hiện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt nội quy nhà trường, lễ phép với thầy cô giáo, hoà nhã và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, chính vì vậy mà trong những năm qua em luôn được xếp loại hạnh kiểm đạt loại tốt.


Nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ Toàn quốc, lần thứ XIX năm 2020

 
 Trong lớp em luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, hăng hái phát biểu xây dựng bài. Ngoài ra, với cương vị là lớp trưởng, em cùng các bạn giúp đỡ những bạn chưa hoàn thành trong học tập và các bạn tiếp thu chậm trong lớp để các bạn có thể hiểu được bài sâu hơn, đồng thời cũng giúp em có thể khắc sâu kiến thức, chính vì vậy mà trong những năm học vừa qua em luôn đạt thành tích trong học tập.

Không chỉ mãi lo việc trường lớp, khoảng thời gian về nhà em còn phải phụ giúp việc nhà cho gia đình như: nấu ăn, vệ sinh nhà cửa, đôi khi em phải giúp ba mẹ trong coi em nhỏ… Vì vậy em luôn sắp xếp thời gian cho hợp lí để dung hòa trong việc học tập, trong phong trào Đội và phụ giúp việc nhà cho gia đình. Cũng chính vì vậy nhiều năm học qua em luôn là con ngoan, trò giỏi và đạt được nhiều thành tích: Đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2019-2020; Đạt giải nhất Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ cấp huyện”; Đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ cấp tỉnh”; Giải nhất hội thi ca múa nhạc cấp trường (tiết mục đơn ca tân nhạc và múa dân vũ); Đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ Toàn Quốc giai đoạn 2015-2020”; Đạt “Giải thưởng Kim Đồng năm học 2020-2021”; Giải nhất hội thi “Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2020-2021”.
 
Đặc biệt em có nhiều lần tham gia việc tuyên truyên, phòng chống về dịch bệnh Covid-19 cùng với thầy cô và các anh chị xã đoàn như: tham gia tuyên truyền và cài đặt phần mềm ứng dụng BLUEZONE cho bà con người dân tộc Chăm xã Đa Phước, tham gia may hơn 4000 khẩu trang tặng cho người dân và làm 200 chiếc nón bảo hộ (chắn giọt bắn phòng bệnh Covid-19) tặng cho những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly trong và ngoài xã.
 
Trung Tiến - Ban TTNTH