Lớp tập huấn diễn ra trong 05 ngày từ ngày 15/8 đến 19/8/2022, tại Trường chính trị tỉnh Đồng Tháp. Tham gia có 70 học viên là các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Nội dung lớp tập huấn nghiệp vụ năm nay có nhiều nét mới, đáp ứng tình hình thực tế hiện nay. Ngoài những vấn đề về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội -  thực hành nghiệp vụ thông qua các chuyên đề, học viên còn được trang bị những vấn đề mang tính trọng tâm của Hội đồng Đội tỉnh như: Kỹ năng nắm bắt tâm lý học sinh, phương thức tổ chức hoạt động đội hiệu quảkỹ năng hoạt náo dành cho cán bộ phụ trách Độikỹ năng Bảo vệ trẻ em trên không gian mạnggiới thiệu về cách thức triển khai giáo dục Stem trong trường họchướng dẫn kỹ năng truyền thông các hoạt động Đội trên không gian mạng,…

Chị Nguyễn Thị Thúy Lam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn/ Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh phát biểu khai mạc.

Với tinh thần xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước, xác định công tác Đội và phong trào thiếu nhi là một trong những nội dung trọng tâm, quan trọng, cần được tập trung thực hiện góp phần hình thành lớp thanh thiếu nhi vùng Đất Sen Hồng giàu tri thức, đạo đức và kỹ năng sống. Vì vậy mỗi cán bộ phụ trách công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi cần thấy rõ vai trò, trách nhiệm vô cùng quan trọng của mình để không ngừng phấn đấu, học hỏi, đổi mới, sáng tạo, với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”.