Hội thi giúp các phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan được tổ chức là dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi về kiến thức công tác nhi đồng. Qua đó tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới các em thiếu nhi về các hoạt động Đội, giúp các em thêm yêu tổ chức Đội, thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

(Theo: doanthanhnien.vn) Hội thi giúp các phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan được tổ chức là dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi về kiến thức công tác nhi đồng. Qua đó tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới các em thiếu nhi về các hoạt động Đội, giúp các em thêm yêu tổ chức Đội, thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.
d
Màn chào hỏi của thí sinh Bùi Vũ Nhật Lam (váy xanh) trường tiểu học Phú Diễn

Thí sinh Bùi Vũ Nhật Lam – phụ trách sao đến từ lớp 4A5, trường tiểu học Phú Diễn cho biết, đến với hội thi em đã được gặp gỡ các bạn thí sinh, được trao đổi và học hỏi được những cách tổ chức hoạt động sao mang nhiều tính sáng tạo để qua đây sẽ về triển khai trong Liên đội cũng như trong sao mà em phụ trách.

Không chỉ là một phụ trách sao giỏi của trường tiểu học Phú Diễn, Nhật Lam còn là một học sinh giỏi 4 năm liền. Với cương vị là lớp phó của lớp 4A5 Lam luôn giành thời gian giúp đỡ các bạn trong lớp học các mon Toán, Tiếng việt từ trung bình lên học khá.
 
Ngoài học trên lớp, Nhật làm còn theo học tiếng Anh và luôn giành thời gian đọc sách tiếng Anh cũng như vào mạng internet để học thêm nâng cao vốn từ
 
d
Thí sinh Vương Thảo Nguyên (áo nâu)– lớp 4B trường tiểu học Minh Khai A 

Cũng như Nhật Lam, Vương Thảo Nguyên – lớp 4B trường tiểu học Minh Khai A không chỉ là phụ trách Sao giỏi, học chăm, nhiều năm liền Thảo Nguyên còn đạt học sinh giỏi cấp trường và đạt giải khuyến khích MC cấp quận, cấp thành phố.
 
Kinh nghiệm mà Thảo Nguyên chia sẻ để học tốt đó là phải luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng. Ngoài làm đầy đủ các bàn tập về nhà cần đọc thêm các sách nâng cao để có những cách giải toán hay, nhanh và chính xác.
 
Thảo Nguyên cho biết, lần đầu tiên đứng trước lớp kể một câu chuyện về Bác Hồ em run lắm. Nhưng cũng từ đó em đã trở thành một MC của trường tham gia dẫn nhiềuchương trình vào các buổi chào cờ đầu tuần, thi văn hóa văn nghệ...
g
Phần thi sinh hoạt sao của thí sinh Vương Thảo Nguyên

Học giỏi, chăm ngoan, tích cực trong các hoạt động của Liên đội nhà trường, hai bạn Nhật Lam và Thảo Nguyên đã vinh dự được Liên đội cử tham dự Hội thi “Phụ trách sao giỏi – sao nhi đồng chăm ngoan”, năm học 2015 – 2016 cụm số 1 do Quận Đoàn – Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội tổ chức tại trường  tiểu học Minh Khai A, sáng ngày 8/4.

Hội thi cụm số 1 là một trong ba cụm thi được tổ chức đầu tiên với sự tham gia của 5 phụ trách sao cùng các em nhi đồng của các trường tiểu học, gồm: tiểu học Minh Khai A, tiểu tiểu học Minh khai B,, học Phúc Diễn, tiểu học Tây Tựu A và tiểu học Tây Tựu B.
 
Phó Bí thư Quận Đoàn Đặng Văn Sơn phát biểu khai mạc hội thi đã cho biết: “Đây là dịp để phụ trách sao, sao nhi đồng thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh, kỹ năng cũng như hiểu biết của mình về công tác sao nhi đồng; đồng thời  là dịp để biểu dương, tôn vinh các phụ trách sao và sao nhi đồng xuất sắc”.
 
Ngay sau phần khai mạc, Nhật Lam và Thảo Nguyên  đã cùng các thí sinh và các em nhi đồng bước vào 3 phần thi: chào hỏi; sinh hoạt sao và năng khiếu.
 
Với hình thức đảo các phần thi của mỗi thi sinh đã tạo nên sự sinh động, hấp dẫn cho hội thi thu hút sự quan tâm, chú ý của hơn 1.000 thầy cô giáo, các em đội viên nhi đồng trường tiểu học Minh Khai A. Riêng ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện phần thi của mình bằng nhiều hình thức, hát đơn ca, múa, kể chuyện, hát bài hát tiếng Anh đã tạo nên sự đa dạng, phong phú trong cách thể hiện của phần thi.
 
h
Đ/c Phó bí thư quận Đoàn Bắc Từ Liêm Đặng Văn Sơn trao giải nhất, nhì, ba cho đại diện các trường tiểu học tại hội thị cụm số 1

 

Sau gần 3 tiếng tranh tài, với sự tự tin, bình tĩnh các thí sinh đã thực hiện tốt các phần thi của mình. Kết quả Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho trường tiểu học Minh Khai A, giải nhì thuộc về tiểu học Tây Tựu A và 3 giải được trao cho các trường tiểu học: Minh Khai B, Tây Tựu B và Phúc Diễn đạt giải Ba.
 
Được biết, sau khi kết thúc hội thi ở hai cụm còn lại, Ban tổ chức hội thi sẽ chọn ra trường có số điểm cao nhất để tập luyện tham gia thi cấp thành phố trong tháng 4/2016.