Sáng ngày 17/6/2021, Đoàn kiểm tra công tác Đội địa bàn dân cư của Hội đồng Đội tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra, làm việc với Hội đồng Đội phường Đông Thanh về công tác Đội trên địa bàn dân cư năm 2021. Đến dự tại buổi kiểm tra có các đồng chí đại diện Thường trực Hội đồng Đội TP.Đông Hà, Hội đồng Đội phường Đông Thanh.
Tại buổi làm việc, đại diện Hội đồng Đội phường Đông Thanh đã báo cáo kết quả tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại địa bàn dân cư, năm học 2020 – 2021, chia sẻ về những khó khăn của địa phương cũng như kiến nghị, đề xuất những nội dung để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn trong thời gian tới.
Tại phiên làm việc, đại diện thường trực Hội đồng Đội thành phố Đông Hà cũng báo cáo tổng quát tình hình công tác Đội địa bàn dân cư tại các phường trên địa bàn; công tác tổ chức các hoạt động bàn giao, tiếp nhận sinh hoạt hè và tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội đồng Đội phường Đông Thanh cần bám sát Điều lệ, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Đội TNTP Hồ Chí Minh để triển khai, chỉ đạo các nội dung đảm bảo quy định; cần xây dựng cơ chế phối hợp giữa Ban Giám hiệu nhà trường và Hội đồng Đội phường để nâng cao vai trò chỉ đạo cũng như chất lượng công tác Đội tại Liên đội trên địa bàn. Trong dịp Hè 2021 cần đổi mới hình thức sinh hoạt Hè để vừa tập hợp, quản lý tốt đội viên vừa đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19; trong đó cần ưu tiên các hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho đội viên, thiếu nhi. Về lâu dài cần tham mưu cho HĐND phường trong việc bố trí quỹ đất để tạo không gian vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn phường.
Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 10 biển cảnh báo phòng, chống đuối nước cho Hội đồng Đội phường Đông Thanh nhằm hỗ trợ cho Hội đồng Đội phường tổ chức cắm biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ gây đuối nước với trẻ em.

Anh Tuấn
Một số hình ảnh tại buổi làm việc