Công việc của các anh, chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội như những nốt nhạc lặng thầm, luôn mang lại niềm vui cho các em học sinh

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã ví về hình ảnh của người giáo viên làm Tổng phụ trách Đội như thế trong phần phát biểu của mình tại buổi lễ tuyên dương “Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ” lần thứ 7, năm 2020, với chủ đề “Khăn hồng tình bạn - Thắm sắc vì đàn em”, do Thành đoàn TP.HCM tổ chức, diễn ra vào ngày 24/9.

 

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương (giữa), tuyên dương Tổng phụ trách Đội giỏi trong cụm miền Đông Nam bộ có thành tích xuất sắc

 

Thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn và Hội đồng Đội T.Ư, anh Nguyễn Ngọc Lương biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành tích xuất sắc của 209 anh, chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của 7 tỉnh, thành trong cụm miền Đông Nam bộ đã đạt được trong thời gian vừa qua.

“Từng gương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được tuyên dương hôm nay, mỗi anh, chị với tuổi đời, tuổi nghề khác nhau nhưng đều có chung lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo; là những phụ trách Đội tâm huyết, giỏi kỹ năng, nghiệp vụ, được các cấp, các ngành ghi nhận, tuyên dương”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi lễ tuyên dương.

 

Tổng phụ trách Đội 7 tỉnh, thành về TP.HCM dự lễ tuyên dương “Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ” vào ngày 24.9

 

Anh Nguyễn Ngọc Lương, cũng nhấn mạnh: “Trong chặng đường 79 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh luôn ghi nhận những nỗ lực và đóng góp quan trọng của lực lượng giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Các anh chị là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, sự phấn đấu bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn, luôn sáng tạo trong công việc”.

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, trong môi trường học đường, Tổng phụ trách Đội còn đóng vai trò quan trọng trong việc dìu dắt các thế hệ đàn em thân yêu, góp phần hình thành nhân cách và những giá trị tốt đẹp cho thế hệ măng non đất nước, giúp các em rèn luyện, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Công việc của các anh chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội như những nốt nhạc lặng thầm nhưng luôn mang lại niềm vui và những nụ cười rộn rã cho các em.

 

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi lễ tuyên dương

 

Dịp này, có 209 Tổng phụ trách Đội giỏi trong cụm miền Đông Nam bộ được tuyên dương, trong đó có 35 Tổng phụ trách Đội được T.Ư Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi cụm miền Đông Nam bộ.

 

theo TNO