Nhằm triển khai có hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ" do Hội đồng Đội Trung ương triển khai, tại Liên đội Trường Tiểu học Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo phát động điểm chương trình “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”.
(Theo: doanthanhnien.vn) Nhằm triển khai có hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ" do Hội đồng Đội Trung ương triển khai, tại Liên đội Trường Tiểu học Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo phát động điểm chương trình “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”.
 
Chương trình nhằm giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tiết kiệm và đoàn kết; động viên chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, qua đó giúp các thiếu niên, nhi đồng có thêm nghị lực để sống, để vươn lên.
 
Giáo viên - Tổng phụ trách Đội hướng dẫn các em học sinh thực hiện chương trình “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”
 
Chương trình được chia thành 02 đợt, gồm: đơt 1 từ ngày 15/12 đến ngày 25/01/2016; đợt 2 từ ngày 01/02 đến ngày 9/5/2016.
 
Sau lễ phát động, mỗi chi đội, lớp được cấp một chú Heo đất và kêu gọi các bạn đội viên, nhi đồng tham gia đóng góp trên tinh thần tự nguyện. Các chi đội, lớp sẽ có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc và yêu thương Heo đất và nuôi Heo đất của chi đội, lớp mình lớn từng ngày.
 
Thức ăn cho heo là tiền thu gom giấy vụn, phế liệu, tiết kiệm từ ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng, ... Ngay khi tổ chức xong đợt, các liên đội sẽ tổ chức "Ngày hội thu heo" từ các chi đội, liên đội sẽ chọn ra chú Heo to nhất để khen thưởng và vinh danh "Tấm lòng vàng" cho những cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong việc triển khai chương trình.
 
Toàn bộ số tiền này sẽ dùng vào việc tổ chức Chương trình "Thắp sáng ước mơ", tặng học bổng, trao quà tết, … cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Thông qua chương trình đã góp phần vào việc tổ chức có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai.