Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội trung ương; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và tuyên dương các bạn nhỏ tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM cho biết từ thực tiễn phong trào của tổ chức Đội, trong năm học vừa qua, hơn 600.000 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ đã được tuyên dương ở các cấp. Và chương trình hôm nay tiến hành tuyên dương 350 em nhận danh hiệu cấp thành phố.


Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Trần Thu Hà ôn lại truyền thống 80 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tuyên dương các em thiếu nhi điển hình - Ảnh: Ngô Tùng
 

Theo chị Trần Thu Hà, những em thiếu nhi được tuyên dương có hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có điểm chung giống nhau là sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ và đạt được những thành tích đáng tự hào trên các lĩnh vực. “Có thể khẳng định rằng môi trường của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã hun đúc nên những Cháu ngoan Bác Hồ của thành phố. Mỗi em là một tấm gương sáng, là bông hoa tiêu biểu cùng khoe sắc hương trong vườn hoa tươi thắm của thành phố mang tên Bác”, chị Trần Thu Hà bày tỏ.

Các bạn nhỏ tiêu biểu giao lưu tại chương trình - Ảnh: Ngô Tùng
 

Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần và hành động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” gắn với những việc làm thiết thực của các bạn nhỏ trong tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch của thành phố thời gian qua.

Phát biểu tuyên dương các gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng những thành quả đạt được của các em là điều đáng tự hào to lớn đối với các bậc phụ huynh, thầy cô và xã hội. “Rất mong đây là những tấm gương lan tỏa sâu rộng trong tất cả thanh thiếu nhi của thành phố”, ông Nguyễn Hồ Hải nói, đồng thời mong các bạn đoàn viên, các em đội viên học tập tốt, chăm ngoan, là người sống có lý tưởng để khi trưởng thành có thể tham gia những công việc tiếp nối các thế hệ cha anh.


Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chia sẻ và động viên các em thiếu nhi trước những mất mát, đau thương do dịch COVID-19 - Ảnh: Ngô Tùng
 

Chia sẻ những mất mát to lớn của hàng ngàn em thiếu nhi trong đại dịch COVID-19 vừa qua, ông Nguyễn Hồ Hải cho biết thành phố sẽ cố gắng hết sức mình để bù đắp phần nào những đau thương, mất mát của các em, sẽ quan tâm, chăm lo tốt nhất cho thế hệ trẻ tương lai. Mong các em thiếu nhi hãy nén đau thương, tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập thật tốt để giúp đỡ gia đình, cống hiến cho xã hội.
 


hị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn trao bằng khen cho gương "Cháu ngoan Bác Hồ" TPHCM.


hị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn trao bằng khen cho gương "Cháu ngoan Bác Hồ" TPHCM.


Lãnh đạo TPHCM vinh danh, khen thưởng các em thiếu nhi tiêu biểu - Ảnh: Ngô Tùng

"Mỗi em là một tấm gương sáng, là bông hoa tiêu biểu cùng khoe sắc hương trong vườn hoa tươi thắm của thành phố mang tên Bác”.
 
Một số hình ảnh tại chương trình tuyên dương "Cháu ngoan Bác Hồ" TPHCM năm 2021:
 

Trao bằng khen tuyên dương các em học sinh tiêu biểu


Em Nguyễn Lý Nhã Thy, học sinh Trường THCS Vân Đồn (quận 4, TPHCM) thay mặt các em đội viên thiếu nhi thành phố đọc thư tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời nỗ lực học tập, rèn luyện thành con ngoan, trò giỏi - Ảnh: Ngô Tùng


Hội đồng Đội Trung ương trao các suất học bổng bảo trợ dài hạn (2 triệu đồng/ tháng/ em) cho 45 em học sinh mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19


Dịp này, các cơ sở Đoàn cũng cam kết bảo trợ học tập, chăm lo các em học sinh khó khăn
Những chia sẻ, động viên kịp thời phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống

 
Trong khuôn khổ chương trình tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ”, các em thiếu nhi tiêu biểu đã tham gia lễ dâng hương, dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan, tương tác tại Nhà Truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh TPHCM và Không gian Bác Hồ với thiếu nhi; tưởng niệm lực lượng y bác sĩ, chiến sĩ hy sinh và đồng bào tử vong do dịch COVID-19.