Sáng ngày 06/6/2023, hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023 của tỉnh Bến Tre đã bước vào ngày thi đầu tiên. Nhằm đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh đạt kết quả cao nhất, các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh đã thành lập 35 đội hình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10.
     
      Chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có sự tham gia của hơn 350 tình nguyện viên là các đồng chí Cán bộ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội cấp xã, giáo viên các trường THCS, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên với các hoạt động chủ yếu gồm: hỗ trợ dụng cụ học tập phục vụ cho việc làm bài thi như bút, thước, máy tính cầm tay,…; vẽ tranh tuyên truyền cổ động tinh thần của các thí sinh; hỗ trợ nước uống đóng chai; tổ chức đưa rước các thí sinh gặp sự cố về phương tiện, khó khăn trong việc đi lại.,…
Ảnh 1: Các Tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại các điểm trường.

      Để động viên tinh thần thực hiện nhiệm vụ của các đội hình Tiếp sức mùa thi, đồng chí Bùi Văn Hản Em – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Lâm Như Quỳnh – Ủy biên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Chê Ghê-va-ra, huyện Mỏ Cày Nam. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã động viên, trao tặng quà và chúc đội hình hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Ảnh 2: Đồng chí Bùi Văn Hản Em – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy
và đồng chí Lâm Như Quỳnh – Ủy biên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn,
Bí thư Tỉnh đoàn thăm đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm trường
THPT Chê Ghê-va-ra, huyện Mỏ Cày Nam.

     Chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành. Đặc biệt, chương trình đã thu hút đông đảo sự tham gia của các tình nguyện viên và phát huy được vai trò của Hội đồng Đội cấp xã đối với công tác hỗ trợ Đội viên tham gia kỳ thi.
Nguyễn Trường Khang