Chiều ngày 24/4, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp cùng Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ cho trẻ em khó khăn vùng biên giới” cho hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Đa Kia C, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Đây là ngôi trường có 100% các em học sinh là người dân tộc S'Tiêng. 
Chương trình đã đem lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tiếng cười qua việc tham gia các trò chơi có thưởng như: thi thổi bong bóng, nhảy dân vũ, vẽ tranh. Ngoài ra, đoàn còn hướng dẫn các em cách vệ sinh cá nhân.
Trước đó, nhằm tạo môi trường học tập  lành mạnh cho các em học sinh tại điểm Trường Tiểu học Đa Kia C, Đoàn khoa Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tỉnh, Ban giám hiệu trường đã phối hợp sửa chữa nâng cấp nhà vệ sinh điểm trường với trị giá 18 triệu đồng.  
Tại Chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như: trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học tốt, 02 công trình máy lọc nước, 1.000 vở trắng, hơn 60 bộ sách giáo khoa lớp 1, 2, 400 phần quà cho các em học sinh của trường và 30 phần quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.
Tổng giá trị chương trình  hơn 170 triệu đồng, từ sự vận động và đóng góp của tập thể giáo viên, sinh viên Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.  

Đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh (bên phải) trao bảng tượng trưng công trình măng non "Sửa chữa nhà vệ sinh" và bình lọc nước, vở trắng cho BGH trường TH Đa Kia C
Em Thị Nguyệt, học sinh lớp 2A3, trường Tiểu học Đa Kia C phấn khởi chia sẻ: hôm nay em rất vui khi được chơi các trò chơi và được các anh chị tặng quà và xe đạp nữa, có xe đạp em không phải đi bộ đến trường nữa. Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này làm nhiều việc có ích.  
Được đoàn đến tận nhà trao quà, ông Điểu Don xúc động nói: tôi năm nay gần 80 tuổi rồi,  già yếu không làm được gì hết. Hôm nay được đoàn đến tặng quà tôi vui lắm, không biết gì hơn cảm ơn đoàn nhiều.